Bắt đầu từ năm học 2016 – 2017, học sinh đang theo học tại các trường học thuộc khu thành phố Austin, Texas, Mỹ sẽ được dạy tiếng Việt như một loại ngôn ngữ quốc tế quan trọng.

“Với việc bổ sung các ngôn ngữ mà Bộ Ngoại giao xem là quan trọng, chúng tôi tăng cường cam kết phát triển các học sinh về xã hội và dân sự để các em sẵn sàng tạo nên sự khác biệt khi rời trường”, điều phối viên Ngôn ngữ Thế giới của AISD Tina Dong, cho hay.
Tiếng Việt sẽ được giảng dạy tại trường trung học Murchison và các học sinh phải hoàn thành khóa học ngôn ngữ này trước khi tốt nghiệp. Trường tiểu học Summitt, nơi đào tạo học sinh cho Murchison, hiện đã có một chương trình song ngữ Việt – Anh.
Để thực hiện chương trình tiếng Arab, AISD được Quỹ Quốc tế Qatar trợ cấp 100.000 USD và được đại học Texas hỗ trợ.Năm ngoái, một sinh viên tốt nghiệp đại học này từng kêu gọi tăng cường các giảng viên nói tiếng Arab tại các trường học ở AISD nhằm giúp đỡ người tị nạn đến từ Iraq và Syria.
Chương trình tiếng Hàn sẽ được cung cấp tại trường cấp ba Travis với nhiều hoạt động như đọc, viết, nói, nghe bằng tiếng Hàn, các trò chơi văn hóa, hát các bài hát tiếng Hàn, chơi các nhạc cụ truyền thống, nấu các món ăn Hàn Quốc.

Các nghiên cứu cho thấy một số lượng lớn gia đình gốc Việt đang rời bỏ các thành phố khác của bang Texas để đến sống ở Austin. Số lượng các gia đình người Việt từ nước khác chuyển đến Austin cũng ngày càng tăng. Và thông tin các trường học tại khu Austin giảng dạy tiếng Việt sẽ là tin vui cho các gia đình gốc Việt trong việc giúp con em họ vẫn giữ được bản sắc tiếng Việt.
Công ty Immigration Citizenship – Di trú & Quốc tịch
Điện thoại: 0912 800 877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh