icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Visa Schengen cho phép du lịch đến 26 quốc gia Châu Âu

Jul 26,2017
Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia, Liechtenstein.
Một số thông tin về visa Schengen

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen theo hiệp định khối Schengen thực thi từ ngày 26/03/1995. Các nước thuộc khối Schengen yêu cầu khách du lịch xin một visa chung, visa này cho phép nhập cảnh vào khối.

Du lịch Ý
Du lịch Ý với visa Schengen, tại sao không?

Ở Việt Nam hiện nay chỉ có Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha là các quốc gia nhận hồ sơ xin visa du lịch tự do không cần người bảo lãnh. Điều này cũng có nghĩa là bạn xin visa của quốc gia nào thì phải nhập cảnh vào nước đó đầu tiên và lưu trú tại đó lâu nhất.

Những lưu ý quan trọng khi xin visa Schengen

Thường xin visa các nước Bắc Âu khó hơn các nước Nam Âu. Bạn nên xin visa ở Đại sứ quán Pháp, Đức, Tây Ban Nha… sẽ dễ dàng thực hiện việc nộp hồ sơ ở Đại sứ quán của các nước này tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.

Thời gian xét duyệt xin visa Schengen thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ của bạn cần được xác minh thêm. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Nếu xin visa Pháp thì bạn phải hẹn trước vài ngày và trả lời phỏng vấn vài câu đơn giản về lịch trình đi.

Khi xin visa Châu Âu bạn nhất định phải có lịch sử đi du lịch ở nhiều nước Châu Á, chẳng hạn như Singapore, Thái, Hong Kong, Nhật …thì khả năng đậu visa sẽ cao hơn nhiều.

Lúc trả lời phỏng vấn cần tự tin chứng minh bản thân hoàn toàn muốn đi du lịch thuần túy, và đủ khả năng tài chính cho chuyến đi của mình.

Visa khối Schengen
Visa Schengen cho phép du lịch 26 nước Châu Âu.

Hồ sơ xin cấp VISA tùy theo yêu cầu của từng Lãnh sự quán, nhưng thông thường gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn trên sáu tháng và bản sao trang chính của hộ chiếu.
  • Ảnh theo tiêu chuẩn của các sứ quán, trên nền trắng, kích thước 3,5 x 4,5cm.
  • Giấy mời bản gốc và bản sao, kèm theo giấy xác nhận nhà ở của người mời đủ chỗ cho khách đến thăm, bảng lương hoặc xác nhận tài khoản của người mời trong vòng ba tháng gần nhất. Nhà ở người mời nếu quá nhỏ, không đủ chỗ cho khách thì cần có xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Đơn khai xin cấp VISA: nên tự điền bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nước đó.
  • Chứng minh tài chính bản thân: xác nhận của ngân hàng bằng tiếng Anh số dư tài khoản cá nhân hoặc sổ tiết kiệm, số tiền ký trong thẻ tín dụng... Chi phí cho chuyến đi tại châu Âu tối thiểu 70 EUR/ người/ ngày, số dư tài khoản có nhiều hơn số tiền tối thiểu cho cả chuyến đi càng tốt.
  • Giấy tờ sở hữu nhà đất, cổ phiếu tên mình (nếu có).
  • Chứng minh quan hệ với người mời: bản sao thư, email, ảnh chụp chung, hộ khẩu (nếu là người trong gia đình).
  • Bảo hiểm du lịch suốt thời gian dự kiến ở Schengen, với mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 EUR.
  • Xác nhận đặt vé máy bay (chưa cần phải mua vé).


Liên hệ 0912 800 877 để được Di Trú Và Quốc Tịch tư vấn hồ sơ du lịch Mỹ, Canada, Úc, Schengen chính xác nhất.
Điện thoại: (8428) 38 222 102 - Hotline: 0912 800 877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Về đầu trang Logo Zalo