icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Tỷ lệ người già ủng hộ hôn nhân đồng giới tăng cao tại Mỹ

Sep 27,2016
Tỷ lệ ủng hộ hôn nhân đồng giới của những người có độ tuổi từ 65 trở lên tại Mỹ đang ở mức cao chưa từng thấy sau gần một năm sau ngày Tòa án Tối cao đưa ra phán quyết lịch sử về hôn nhân bình đẳng.
người già tại mỹ ủng hộ hôn nhân đồng giới
Tỷ lệ người già ủng hộ hôn nhân đồng giới tăng cao tại Mỹ

Cuộc thăm dò năm 2016 của Gallup cho thấy 53% người Mỹ từ 65 tuổi trở lên tin rằng hôn nhân đồng giới cần được công nhận và được hưởng quyền pháp lý như hôn nhân truyền thống. Dù thấp hơn 30% so với tỉ lệ ủng hộ của nhóm tuổi từ 18 đến 29, nhưng đây là lần đầu tiên kể từ năm 1996 - khi Gallup bắt đầu thăm dò về vấn đề này – đa số người cao tuổi cho rằng hôn nhân đồng giới nên được hợp pháp hóa hoàn toàn. Hồi tháng 1/1996, con số này là 14%, và tăng lên đến 42% vào năm 2014, nhưng chưa bao giờ nhóm ủng hộ lại chiếm đa số như năm nay.

Sự gia tăng ủng hộ trong nhóm người cao tuổi hoàn toàn nhất quán với số liệu thống kê chung. Cuộc thăm dò được thực hiện hồi đầu tháng, dưới hình thức phỏng vấn qua điện thoại với 1025 người trưởng thành. Kết quả cho thấy 61% người Mỹ nói rằng họ ủng hộ hôn nhân đồng giới, tăng nhẹ từ con số 60% của năm ngoái.

Justin McCarthy, chuyên gia phân tích của Gallup, tin rằng sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho hôn nhân đồng giới trên khắp nước Mỹ sẽ có tác động lớn đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

"Sự ủng hộ tăng cao của người Mỹ dành cho hôn nhân đồng giới năm nay khiến vấn đề này trở nên khá dễ dàng đối với những ứng cử viên tổng tống còn lại của Đảng Dân chủ. Không chỉ phần lớn phe Dân chủ ủng hộ quan điểm của họ, mà họ còn chẳng phải lo sợ vấn đề này từ phía cử tri nói chung."

Hôn nhân đồng giới
Hôn nhân đồng giới trên khắp nước Mỹ sẽ có tác động lớn đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016


Mặc dù ứng cử viên triển vọng của Đảng Cộng Hòa Donald Trump có lịch sử "lúc này lúc nọ" với cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT), nhưng McCarthy tin rằng "sự phản đối giảm dần" trong Đảng Cộng hòa về vấn đề hôn nhân bình đẳng sẽ tạo ra một "tình hình lý tưởng" cho người tiên phong của đảng này.

Chỉ ra vụ Trump gần đây đã tham gia một đám cưới đồng giới, McCarthy viết: "Đây là một sự đổi hướng đáng kể so với cựu đối thủ chính của ông ấy, Ted Cruz, người nói rằng sẽ không bao giờ tham gia một đám cưới đồng tính nếu được mời."

Nguồn: Huffingtonpos


Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3
Về đầu trang Logo Zalo