icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

THƯỜNG TRÚ NHÂN MỸ - ĐI HAY Ở MÙA DỊCH?

Thường trú nhân là người sở hữu thẻ xanh, có quyền sinh sống, làm việc hợp pháp cũng như tự do ra vào Mỹ nhưng sẽ bị giới hạn về thời gian. Vậy nên nếu vì lý do bất khả kháng đang ở ngoài nước Mỹ trong mùa dịch này thì thường trú nhân nên tìm cách quay về hay ở lại Việt Nam đợi hết dịch?
Thường trú nhân vĩnh viễn là người sở hữu thẻ xanh 10 năm còn thường trú nhân có điều kiện sở hữu thẻ xanh 2 năm và cần loại bỏ điều kiện sau 2 năm để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn.

Thẻ xanh

Thẻ xanh 10 năm_Nguồn internet

Tuy có sự khác biệt như vậy nhưng cả hai đều bị giới hạn về thời gian lưu trú bên ngoài nước Mỹ - không quá 1 năm. Nếu rời khỏi Mỹ quá 1 năm thì tình trạng thường trú được xem như bị mất và không thể quay lại nước Mỹ dù cho thẻ xanh vẫn còn hiệu lực.

Do đó mỗi chuyến đi dù dài hay ngắn ngày thường trú nhân cũng nên xin giấy phép tái nhập cảnh (Re-entry Permit) như một lời xin phép cho sự vắng mặt của mình đối với chính phủ Mỹ, đặc biệt trong trường hợp bất khả kháng không thể về ngay như trong thời điểm dịch bệnh.

Tuy vậy vẫn cần phải xin giấy phép tái cảnh SB1 nếu đã ở ngoài quá 1 năm. Cần chuẩn bị:

-    Lý do chính đang cho việc ở ngoài nước Mỹ quá thời hạn cho phép.
-    Đính kèm bằng chứng cụ thể.
-    Có xin Re-entry Permit là một lợi thế.

Dịch Covid19 hiện đang diễn ra ở hầu hết các quốc gia trên thế giới nên dùng lý do sợ dịch mà chưa quay về Mỹ được xem là lý do không hợp lý dẫn đến khả năng được cấp không cao.

Bên cạnh đó các chuyến bay đưa công dân và thường trú nhân về Mỹ vẫn hoạt động bình thường.

Thường trú nhân nên đi hay ở mùa dịch

Tóm lại đi hay ở trong mùa dịch này chính là sự lựa chọn giữa việc duy trì hay từ bỏ tình trạng trạng thường trú nhân. Chỉ thường trú nhân vĩnh viễn mới được phép xin visa SB1, thẻ xanh có điều kiện không thể xin visa SB1 mà phải nộp đơn bảo lãnh lại từ đầu.

Nguồn Di Trú Quốc Tịch

Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

Về đầu trang