icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

THÔNG TIN VỀ VIỆC ĐI DU LỊCH QUỐC TẾ KHI LÀ MỘT THƯỜNG TRÚ NHÂN

Nov 14,2023
Thường trú nhân sẽ cần xuất trình hộ chiếu từ quốc tịch của thường trú nhân hoặc giấy thông hành tị nạn để đi du lịch nước ngoài. Ngoài ra, Thường trú nhân cũng cần mang theo những giấy tờ theo yêu cầu cần thiết cho việc xuất nhập cảnh tại quốc gia đi du lịch (chẳng hạn như thị thực)

Thường trú nhân cần mang theo những giấy tờ gì để du lịch ngoài Hoa Kỳ?


Thường trú nhân sẽ cần xuất trình hộ chiếu từ quốc tịch của thường trú nhân hoặc giấy thông hành tị nạn để đi du lịch nước ngoài.

Ngoài ra, Thường trú nhân cũng cần mang theo những giấy tờ theo yêu cầu cần thiết cho việc xuất nhập cảnh tại quốc gia đi du lịch (chẳng hạn như thị thực). Để biết thêm thông tin về các yêu cầu xuất nhập cảnh nước ngoài, vui lòng tìm hiểu thêm trên website của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại link https://travel.state.gov/content/travel/en/international-travel.html


Thường trú nhân cần xuất trình những giấy tờ gì để tái nhập cảnh Hoa Kỳ?


Thường trú nhân cần xuất trình Thẻ xanh hợp lệ chưa hết hạn (Mẫu I-551 Thẻ thường trú nhân) khi tái nhập cảnh Hoa Kỳ sau khi đi du lịch nước ngoài. Khi đến cảng nhập cảnh, Viên chức Hải quan sẽ xem xét Thẻ xanh và các giấy tờ nhận dạng khác mà thường trú nhân xuất trình, chẳng hạn như Hộ chiếu, thẻ căn cước nước ngoài, Giấy phép lái xe Hoa Kỳ, Giấy phép Tái nhập cảnh (Re-entry Permit) còn hạn, v.v…để xác định xem bạn có đủ điều kiện có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ hay không.


Việc đi ra ngoài Hoa Kỳ liệu có ảnh hưởng đến tình trạng thường trú của thường trú nhân hay không?


Thường trú nhân được tự do đi lại bên ngoài Hoa Kỳ và việc đi lại tạm thời hoặc ngắn hạn thường không ảnh hưởng đến tình trạng thường trú của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bị xác định rằng bạn không có ý định chọn Hoa Kỳ là nơi thường trú lâu dài của mình thì bạn sẽ bị coi là đã từ bỏ tư cách thường trú nhân. Viên chức hải quan sẽ xem xét liệu bạn có vắng mặt ở Hoa Kỳ hơn một năm liên tục hay không. Viên chức Hải quan có thể tin rằng bạn không có ý định chọn Hoa Kỳ làm nơi thường trú lâu dài của mình đối với các chuyến đi ra ngoài Hoa Kỳ dưới một năm. Mặc dù các chuyến đi ngắn ngày ra nước ngoài nhìn chung không có vấn đề gì, Viên chức có thể xem xét các tiêu chí như liệu ý định của bạn có phải chỉ là ra nước ngoài tạm thời hay không, liệu bạn có duy trì mối quan hệ gia đình và cộng đồng ở Hoa Kỳ, duy trì công việc ở Hoa Kỳ, nộp thuế thu nhập Hoa Kỳ với tư cách là cư dân hay không, hoặc không xác định được rằng bạn xem Hoa Kỳ như ngôi nhà vĩnh viễn của bạn. Các yếu tố khác có thể được xem xét bao gồm việc bạn có duy trì địa chỉ gửi thư ở Hoa Kỳ, có tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ và bằng lái xe hợp lệ của Hoa Kỳ, sở hữu tài sản hoặc điều hành một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ hay bất kỳ bằng chứng nào khác chứng minh sự vắng mặt của bạn trong các chuyến đi ngoài Hoa Kỳ chỉ mang tính chất tạm thời.

 


Nếu chuyến đi nước ngoài kéo dài hơn 1 năm, thường trú nhân cần phải làm gì?


Nếu thường trú nhân có dự định vắng mặt ở Hoa Kỳ lâu hơn một năm, trước tiên bạn nên nộp đơn xin giấy phép Tái nhập cảnh theo Mẫu I-131. Việc xin giấy phép Tái nhập cảnh trước khi rời Hoa Kỳ cho phép Thường trú nhân hoặc Thường trú nhân có điều kiện nộp đơn xin nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong thời gian giấy phép còn hiệu lực mà không cần phải xin thị thực Tái nhập cảnh từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài. Xin lưu ý rằng nó không đảm bảo việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ khi bạn trở về vì trước tiên bạn phải được xác định là có đủ khả năng được chấp nhận hay không; tuy nhiên, Giấy phép Tái nhập cảnh sẽ hỗ trợ bạn trong việc xác định ý định thường trú tại Hoa Kỳ của bạn. Nếu bạn ở bên ngoài Hoa Kỳ hơn 2 năm, mọi giấy phép Tái nhập cảnh được cấp trước khi bạn rời Hoa Kỳ sẽ hết hạn. Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc việc xin thị thực Tái nhập cảnh (SB-1) tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất. Người nộp đơn SB-1 sẽ được yêu cầu chứng minh đủ điều kiện để được cấp thị thực Tái nhập cảnh và sẽ cần khám sức khỏe. Có một ngoại lệ đối với quy trình này đối với vợ/chồng hoặc con của thành viên Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ hoặc nhân viên dân sự của Chính phủ Hoa Kỳ đóng quân ở nước ngoài theo lệnh chính thức. Ngoài ra, việc vắng mặt ở Hoa Kỳ từ sáu tháng trở lên có thể làm gián đoạn thời gian cư trú liên tục cần thiết để nhập tịch. Nếu bạn vắng mặt từ một năm trở lên và bạn muốn tiếp tục cư trú tại Hoa Kỳ cho mục đích nhập tịch, bạn có thể nộp Đơn xin Bảo lưu Nơi cư trú cho Mục đích Nhập tịch trên Mẫu N-470. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang Yêu cầu về Cư trú Liên tục và Hiện diện Vật lý.


Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bị mất Thẻ xanh hoặc Giấy phép Tái nhập cảnh hoặc nó bị đánh cắp hoặc hư hỏng trong chuyến đi du lịch ngắn ngày của tôi bên ngoài Hoa Kỳ?


Nếu bạn bị mất Thẻ xanh hoặc giấy phép Tái nhập cảnh hoặc bị đánh cắp hoặc hư hỏng khi bạn đang ở nước ngoài, bạn có thể cần phải nộp Mẫu I-131A, Đơn xin cấp Giấy thông hành (Tài liệu của Nhà cung cấp). Mẫu đơn này sẽ cho phép hãng hàng không hoặc hãng vận tải khác chở một thường trú nhân hợp pháp đến Hoa Kỳ mà hãng vận chuyển không bị phạt. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang Mẫu I-131A, Đơn xin cấp Giấy thông hành (Tài liệu của Hãng vận chuyển).

______________________


Công ty Di trú & Quốc tịch 


Điện thoại: (8428) 38 222 102 – Hotline: 0912800877


Website: ditruquoctich.com


Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Về đầu trang Logo Zalo