icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Thủ tục sau khi định cư Mỹ diện K-1

Mar 15,2017
Định cư Mỹ với vô vàn câu hỏi trước – trong – và sau khi đến Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho các đương đơn diện K-1 hiểu rõ hơn các bước cần thực hiện sau khi được cấp visa.
Bảo lãnh diện K-1

Công dân Hoa Kỳ có quyền bảo lãnh người bạn đời tương lai đang sinh sống tại nước ngoài theo diện hôn phu/hôn thê (K-1). Thời gian mở hồ sơ đến khi được cấp visa từ 8 tháng đến 10 tháng tuỳ từng trường hợp cụ thể của mỗi người. Người bảo lãnh và đương đơn phải cam kết đăng ký kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày sau khi đến Hoa Kỳ nếu đươc cấp thị thực. 

Thủ tục sau khi đến Mỹ bằng visa K-1
Đương đơn và người bảo lãnh diện K-1 phải gặp mặt trực tiếp ít nhất 2 năm trước khi mở hồ sơ

Nếu đương đơn không kết hôn với người bảo lãnh hoặc kết hôn với người khác được xem như người nhập cư không đúng với mục đích cho phép và sẽ bị trục xuất về nước sở tại.


Đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ
Lên kế hoạch chi tiết cho lễ cưới sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí không đáng có

Thực hiện các thủ tục tại Sở Di Trú Mỹ


Sau khi hoàn tất bước đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày, đương đơn phải nộp đơn lên Sở Di Trú xin chuyển đổi tình trạng cư trú từ không định cư sang định cư thông qua đơn i-485 trước khi visa K-1 hết hiệu lực. Nếu bỏ qua bước này, đương đơn sẽ bị xem là người cư ngụ quá thời hạn cho phép. Trong thời gian chờ được cấp thẻ xanh, hộ chiếu và visa định cư được xem là bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp của đương đơn  vì vậy đương đơn nên mang theo loại giấy tờ này khi ra đường để tránh những rắc rối không cần thiết.

Tổng hợp


Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102 - Hotline: 0912 80 08 77
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Về đầu trang Logo Zalo