icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Sức mạnh của visa Schengen

Feb 21,2019
Visa Schengen là gì mà người sở hữu nó chỉ bằng một chiếc visa lại có thể tự do đi lại đến 26 quốc gia?
Khối Schengen là gì?

Có rất nhiều người nhầm lẫn các nước thành viên khối Schengen cũng thuộc EU nhưng thực tế không phải vậy. Rõ ràng một số nước thuộc EU không nằm trong khối Schengen (Ireland, Anh, Romania và Bulgaria) và ngược lại, một vài nước thành viên Schengen cũng không phải là thành viên của EU (Na Uy, Iceland và Thụy Sỹ).

Cụ thể khối Schengen bao gồm 26 quốc gia ký hiệp định tự do di chuyển của các công dân trong vùng. Trong đó có 22 nước thuộc khối Liên minh Châu Âu (EU) và 4 nước thuộc Hiệp hội mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA). Các thành viên của khối Schengen gồm Áo, Bỉ, Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà La, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Lichtenstein.

Visa du lịch Đức

Sức mạnh của visa Schengen?

Visa Schengen là một trong những visa quyền lực nhất thế giới, cho phép bạn nhập cảnh 26 quốc gia thuộc khối Schengen cùng nhiều đặc quyền khác.

Theo hiệp ước Schengen (hiệp ước về quyền tự do đi lại được ký kết vào năm 1985): các nước trong Khối Schengen sẽ đồng ý mở rộng biên giới bằng cách cho phép đi lại tự do giữa các nước thành viên, gỡ bỏ sự cứng nhắc trong kiểm soát biên giới, tạo thuận tiện cho công dân khi di chuyển giữa các vùng lãnh thổ.

Visa Schengen có 3 loại: nhập cảnh một lần (Single Entry), nhập cảnh hai lần (Double Entry) và nhập cảnh nhiều lần (Multiple Entry). Nhìn chung, nếu bạn có ý định du lịch hoặc định cư Châu Âu, visa Schengen đem đến sự thuận tiện đáng kể. 

Nếu sở hữu visa Schengen:

-    Bạn có thể đi đến 26 nước thuộc khối Schengen, chứ không có nghĩa bạn có thể tới bất cứ nơi nào ở Châu Âu.
-    Ngoài ra bạn còn có thể nhập cảnh vào các vùng lãnh thổ như Vatican, San Marino (Ý), Monaco (Pháp), Andorra (giữa Pháp và Tây Ban Nha)
-    Công dân Châu Âu không cần xin visa vì họ có thể đi lại tự do trong khối Schengen.
-    Công dân của 39 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới được miễn thị thực khi nhập cảnh dưới 90 ngày vào khu vực Schengen (điển hình như công dân các nước Mỹ, Úc, Canada, Croatia, New Zealand và Nhật Bản…)

Ngoài ra, tất cả công dân từ các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác đều phải xin cấp visa Schengen nếu muốn nhập cảnh vào các nước trong khu vực Schengen. Thị thực ngắn hạn Schengen cho phép đương đơn lưu trú tại các nước Schengen tối đa 90 ngày trong thời gian 180 ngày.

Tuy nhiên, đối với công dân Việt Nam, chỉ có 4 quốc gia: Pháp, Italia, Hà Lan, Tây Ban Nha chấp nhận visa Schengen cho người Việt mà không người bảo lãnh.

Visa du lich Germany

Lưu ý:

-    Nếu bạn nộp đơn xin visa du lịch Schengen ở Đại sứ quán của quốc gia nào thì quốc gia đó phải là điểm đến đầu tiên hoặc là quốc gia mà bạn lưu trú lâu ngày nhất trong khối Châu Âu. Do đó, khi nộp hồ sơ, bạn nên cân nhắc cẩn thận để phù hợp với kế hoạch du lịch Châu Âu của mình.
-    Thời gian xét duyệt để xin visa Schengen thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ của bạn cần được xác minh thêm. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng.
-    Ngoài 26 quốc gia kể trên, thị thực Schengen có thể sử dụng để nhập cảnh 3 nước không thuộc khối Schengen, gồm Vatican City, San Marino (thuộc Ý), và Monaco (thuộc Pháp).

Một số thông tin hữu ích trên đây là những điều bạn nên biết về visa Schengen để bước đầu lên kế hoạch cho chuyến khám phá trải nghiệm Châu Âu. Chúc các bạn có những hành trình vui vẻ trên chặng đường mới!

Nguồn IBID

Công ty Di Trú Và Quốc Tịch tư vấn hồ sơ du lịch Mỹ, Canada, Úc, Schengen
Điện thoại: (8428) 38 222 102 - Hotline: 0912 800 877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Về đầu trang Logo Zalo