icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Sở Di Trú tiến hành chạy thử phiên bản cập nhật của Bài kiểm tra Quốc tịch Mỹ

Apr 28,2023
Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) công bố sẽ tiến hành chạy thử phiên bản sửa đổi của bài kiểm tra quốc tịch hiện tại trên quy mô toàn quốc. Phiên bản thử nghiệm này sẽ thay đổi phần thi nói tiếng Anh và câu hỏi dân sự, trong khi bài thi đọc và viết vẫn được giữ nguyên.

Bài kiểm tra quốc tịch là một trong những bước quan trọng cuối cùng của quá trình nhập tịch. Bài thi sẽ kiểm tra các kỹ năng đọc, viết, nói, kiến thức về chính phủ và lịch sử Hoa Kỳ của ứng viên. 

Mục đích chỉnh sửa bài kiểm tra quốc tịch

Thử nghiệm này được tiến hành theo sắc lệnh do Tổng thống Biden ban hành vào tháng 2 năm 2021, trong đó chỉ thị thúc đẩy và cải thiện quy trình nhập tịch. Ông Ur M. Jaddou, giám đốc của Sở di trú Hoa Kỳ cho biết: “Bài thi thử nghiệm được chỉnh sửa trên dựa trên ý kiến ​​đóng góp từ các chuyên gia và các bên liên quan. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện và cập nhật bài kiểm tra nhập tịch để đảm bảo rằng bài thi phù hợp với các tiêu chuẩn kiểm tra của ngành.” 

USCIS dự kiến ​​sẽ thử nghiệm bản cập nhật trong vòng 5 tháng của năm 2023, với 1500 tình nguyện viên hiện đang theo học các lớp dành cho người trưởng thành. 

Bài thi thử nghiệm sẽ có sự tham gia của 1.500 người lớn hiện đang tham gia các lớp học tiếng Anh và những người chuẩn bị cho bài kiểm tra quốc tịch. USCIS dự kiến sẽ tiến hành chạy thử bản thử nghiệm này trong khoảng thời gian 5 tháng của năm 2023.

Những thay đổi trong bài kiểm tra quốc tịch thử nghiệm

Trong phần thi nói hiện tại, thí sinh sẽ nhận được các câu hỏi về đơn xin nhập tịch và kỹ năng nói tiếng Anh. Trong phiên bản thử nghiệm, thí sinh sẽ được yêu cầu mô tả ba bức tranh màu về cuộc sống hằng ngày, ví dụ như về thời tiết hoặc ẩm thực. 

Về phần câu hỏi công dân, thay vì phải trực tiếp trả lời các câu hỏi về chính phủ và lịch sử Mỹ với viên chức quốc tịch như trong bài thi hiện tại, trong phiên bản thử nghiệm, thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi đó dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm. 

Kết luận

USCIS có thể sẽ sử dụng kết quả của bài thi thử nghiệm để điều chỉnh bài thi quốc tịch hiện tại. Điều này giúp các ứng viên đủ điều kiện dễ dàng tiếp cận con đường trở thành công dân Hoa Kỳ. 

USCIS hoan nghênh các bên có liên quan gửi tài liệu, quan điểm, nhận xét và lập luận về tất cả các khía cạnh của bài kiểm tra thử nghiệm này.


Liên hệ với IC ngay qua Hotline: 0912 800 877 hoặc đến trực tiếp văn phòng tại Tầng 5, Toà nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. HCM để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ Visa và Định cư nước ngoài.


Về đầu trang Logo Zalo