icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Sau khi được cấp thị thực và đương đơn đã nhập cảnh Hoa Kỳ, người bảo lãnh và đương đơn phải đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh Hoa Kỳ và làm hồ sơ đổi diện định cư i-485.

Sau khi hồ sơ bị trả về Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ, nếu có thắc mắc hay yêu cầu gì đối với hồ sơ, vui lòng liên hệ trực tiếp với Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhân viên lãnh sự từ chối. Lý do từ chối phổ biến nhất là theo điều 221(g) của luật Nhập tịch và Di trú. Điều này có nghĩa là Viên chức lãnh sự không có đủ thông tin cần thiết để xem xét và đưa ra kết luận đối với hồ sơ xin thị thực, do đó thị thực không thể được cấp tại thời điểm đó.

Ngoài ra còn có một số trường hợp không hội đủ tiêu chuẩn được cấp thị thực như phạm các tiêu chuẩn về đạo đức, khai mang.

Đương đơn có thể; tuy nhiên, trường hợp của đương đơn có thể sẽ được xem xét kỹ hơn. Chúng tôi khuyên đương đơn không nên xin nhập cảnh Hoa Kỳ theo một thị thực diện khác hoặc theo chương trình miễn thị thực trước khi hồ sơ xin thị thực diện K của đương đơn được chấp thuận, vì đương đơn đã nêu rõ ý định sẽ kết hôn tại Hoa Kỳ.  

Thị thực hôn phu (hôn thê) là diện thị thực không định cư, do đó mẫu đơn cần dùng là I-134. Khi được chuyển tình trạng lưu trú sau khi kết hôn ở Hoa Kỳ, đương đơn sẽ phải nộp mẫu I-864 cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

Không, yêu cầu về mức thu nhập tối thiểu 125% đối với thuế năm gần nhất và những yêu cầu khác chỉ áp dụng với trường hợp dùng mẫu 1-864. Các đương đơn dùng mẫu i-134 sẽ cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh đạt 100% theo Bảng hướng dẫn về thu nhập hàng năm (i-864P) theo yêu cầu khoản 212(a)(4) của luật di trú và nhập tịch Hoa Kỳ 

 • Người bảo lãnh phải nhập quốc tịch

 • Cả người bảo lãnh và đương đơn đều phải có thể hợp pháp kết hôn

 • Sau khi nhập cảnh, người bảo lãnh và đương đơn phải đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày

 • Ngoài ra, người bảo lãnh cần chứng minh được thu nhập đạt ít nhất 100% mức thu nhập tối thiểu theo từng tiểu bang.

Phí chính phủ để xin thị thực diện K bao gồm:

 • Phí xử lý i-129f: $535

 • Phí xin lịch hẹn lãnh sự quán: $265

 • Phí khám sức khỏe:

  • đối với đương đơn trên 15 tuổi: $215

  • đối với đương đơn dưới 15 tuổi: $132

Thời gian giải quyết hồ sơ tùy thuộc vào từng hồ sơ cụ thể. Thời gian giải quyết tại Sở di trú và Lãnh sự quán cũng khác nhau. Thông thường, hồ sơ bị trì hoãn là do đương đơn không làm đúng hướng dẫn hoặc chưa cung cấp đủ thông tin theo yêu cầu. Đôi khi, hồ sơ phải cần đợi hoàn tất các thủ tục hành chánh. Việc này đòi hỏi phải cần thêm thời gian để viên chức hoàn tất hồ sơ sau khi phỏng vấn đương đơn.

Hồ sơ bảo lãnh I-129F có thời hạn bốn tháng từ ngày được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ chấp thuận. Viên chức Lãnh sự thông thường sẽ gia hạn thêm thời gian giải quyết thị thực nhằm đảm bảo đương đơn có đủ thời gian hoàn tất hồ sơ của mình. Nhưng nếu muốn gia hạn thời gian xử lý, vui lòng liên hệ với Lãnh sự quán theo link sau: https://vn.usembassy.gov/visas/immigrant-visas/immigrant-visa-inquiry-form/
Trong trường hợp đương đơn muốn ở lại Việt Nam do chưa chuẩn bị xong, đương đơn có thể thông báo cho nhân viên lãnh sự ngay khi họ chấp thuận cấp visa.

Nếu như đương đơn và người bảo lãnh chính thức kết hôn sau khi mở hồ sơ bảo lãnh diện K1, thì đương đơn không còn hội đủ điều kiện được cấp thị thực diện K1. Và hồ sơ K1 sẽ không thể chuyển đổi sang hồ sơ diện vợ chồng CR1. Hồ sơ sẽ được trả về Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ. Để được cấp thị thực định cư, người bảo lãnh cần phải mở lại hồ sơ định cư diện vợ chồng.

BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Điện thoại *
Email *
Diện di trú bạn quan tâm? *
Nội dung câu hỏi *
Mã an toàn *
kRvS57
Về đầu trang Logo Zalo