icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Nước nào dễ xin visa Schengen nhất?

Aug 18,2017
Khối Schengen bao gồm 26 nước vậy nên chọn nước nào là điểm đến đầu tiên để khả năng được cấp visa đạt mức tối ưu? Cùng Di Trú Và Quốc Tịch tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.
Khái niệm dễ hay khó khi xin visa chủ yếu tập trung ở những yêu cầu giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ mà  từng Đại sứ quán yêu cầu, quá trình xét duyệt visa nói chung, và cuối cùng là thời hạn visa mà cơ quan lãnh sự xét cấp cho người xin visa.

Khối Schengen bao gồm 26 nước: Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Hà Lan, Bỉ, Áo, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Séc, Hungari, Bungari,…Trong đó Pháp được coi là quốc gia xin visa dễ nhất. Điều này khá dễ hiểu bởi du lịch là lĩnh vực Pháp rất chú trọng phát triển trong nền kinh tế của mình.

Visa Schengen - Pháp
Paris - kinh đô ánh sáng nổi tiếng của Pháp

Những quốc gia thường được nhắc tới khi đi du lịch, đồng thời cũng không quá khó khăn khi xin visa còn lại bao gồm Italia và Tây Ban Nha. Thông thường, để đảm bảo cho chuyến đi của mình được diễn ra đúng kế hoạch, khách hàng thường chọn điểm xin visa là những quốc gia dễ sau đó sẽ tiến hành bay sang những nước trong lịch trình đã định trước đó.

Những quốc gia còn lại nếu chọn diện visa công tác, có thư mời từ công ty đối tác thì thủ tục sẽ đơn giản hơn, có tỉ lệ đỗ visa cao hơn. Ngược lại visa diện du lịch rất khó xin visa thành công đơn giản vì những quốc gia này có nền kinh tế phát triển và không khuyến khích du lịch nhiều.

Một số thông tin cần lưu ý khi xin visa Schengen

Hồ sơ
Những quốc gia này đều có mẫu đơn chung khi xin visa ngắn hạn hay vẫn thường gọi là visa Schengen. Đơn khai và những giấy tờ cơ bản đều được quy định giống nhau. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có chính sách thị thực riêng của mình, vì vậy việc bổ sung một số giấy tờ chứng minh là điều cần thiết và dễ hiểu.

Những nước được liệt vào diện khó xin visa và hay bị trượt là Hà Lan vì không phỏng vấn và xét visa bên Malaysia; Thụy Điển, Đan Mạch, Bồ Đào Nha cũng tương đối khó, Ý thì thường yêu cầu bổ sung  hồ sơ nhiều lần, Đức yêu cầu thư mời gốc và theo mẫu, một số quốc gia lại chỉ yêu cầu thư mời scan…Nói chung mỗi nước sẽ có những yêu cầu và đòi hỏi khác nhau.

Xin lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn
Việc xin lịch hẹn có ảnh hưởng không kém so với việc chuẩn bị hồ sơ hay phỏng vấn visa. Có những quốc gia rất khó xin lịch hẹn như Séc hay Ba Lan. Không thể xin được lịch hẹn tương đương với kế hoạch xin visa cũng sẽ không được tiến hành.

Visa Schengen - London
London - Thành phố của ngành âm nhạc - đang chờ được khám phá

Một quy định chung là người xin thị thực phải trực tiếp đến nộp hồ sơ và đặt lịch hẹn trước (không chấp thuận hồ sơ thị thực gửi qua bưu điện) và lưu ý khi làm thủ tục giấy tờ, nếu bạn nộp đơn xin cấp visa châu Âu ở Đại sứ quán nước nào thì nước đó phải là điểm đến đầu tiên trong khối Schengen hoặc là nơi lưu trú dài ngày nhất trong chuyến đi.

Địa điểm nộp hồ sơ
Một số quốc gia nộp hồ sơ tại Đại Sứ quán như Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Áo, Ba Lan, Na Uy, Thụy Sỹ, Phần Lan.

Một số quốc gia khác lại nộp hồ sơ thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ như Hà Lan, Thụy Điển, Đan Mạch, bởi không phải quốc gia nào cũng đặt Đại sứ quán tại Việt Nam.

Phần lớn các nước trong khối Schengen không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam mà cần có giấy mời của người bảo lãnh, ngoại trừ Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha. Vì thế, nếu muốn xin visa du lịch châu Âu, để thuận tiện bạn có thể đến đại sứ quán hoặc trung tâm tiếp nhận visa của một trong 4 nước này tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.
Tổng hợp


Công ty  Di Trú Và Quốc Tịch tư vấn hồ sơ du lịch Mỹ, Canada, Úc, Schengen
Điện thoại: (8428) 38 222 102 - Hotline: 0912 800 877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3
Về đầu trang Logo Zalo