icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Nguyên nhân đương đơn diện đồng giới bị đánh rớt

Oct 19,2016
Bất kỳ diện bảo lãnh nào cũng có nguy cơ bị từ chối cấp thị thực. Đặc biệt các diện bảo lãnh đồng giới hay vợ/ chồng hoặc hôn phu/ hôn thê. Cùng tìm hiểu nguyên nhân dễ bị đánh rớt diện đồng giới qua bài viết sau.
Diện đồng giới cũng như diện bảo lãnh vợ/ chồng hoặc hôn phu/ hôn thê khi cần phải chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh là có thật. Do đó, nhiều đương đơn đồng giới đã bị đánh rớt vì quá chủ quan trong việc chứng minh rõ ràng mối quan hệ. Trong quá trình phỏng vấn nếu có bất cứ điều gì khiến Lãnh Sự Quán nghi ngờ về mối quan hệ của đương đơn thì xác suất khiến hồ sơ bảo lãnh bị từ chối là rất cao.

Nguyên nhân đương đơn diện đồng giới bị đánh rớt
Đương đơn diện đồng giới cần chuẩn bị hồ sơ thật kỹ nếu không muốn bị từ chối cấp thị thực

Nghi ngờ mối quan hệ


Không chỉ diện hôn phu/ hôn thê hoặc diện vợ/ chồng mà ngay cả đương đơn diện đồng giới cũng có rất nhiều trường hợp bị phát hiện làm hồ sơ giả để đạt được mục đích định cư. Vì thế nên Lãnh Sự Quán càng khắt khe hơn trong quyết định cấp thị thực. Và sẽ khắt khe hơn khi phỏng vấn để tìm ra sự thật mối quan hệ. Lúc này đương đơn chỉ có vài phút để thuyết phục các viên chức Lãnh Sự Quán. Trước đó, đương đơn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bằng chứng thể hiện mối quan hệ qua lại giữa người bảo lãnh và đương đơn. Viên chức Lãnh Sự Quán sẽ hỏi sâu những câu hỏi về thông tin các nhân, thông tin tài chính và các đặc điểm khác như nơi ở, các mối quan hệ của đối phương, hai người quen nhau ra sao,...

Giấy tờ cung cấp không đầy đủ

Chứng minh mối quan hệ là rất khó nên Lãnh Sự Quán yêu cầu rất cao về những bằng chứng cụ thể để thuyết phục họ tin tưởng vào mối quan hệ. Có rất nhiều trường hợp đương đơn và người bảo lãnh quen nhau từ rất lâu và trong quá trình quen nhau không lưu lại nhũng giấy tờ hay hình ảnh nên rất dễ bị nghi ngờ. Hơn thế nữa, nhiều người còn thậm chí quên cả các giấy tờ tuỳ thân và lý lịch tư pháp nên phải mất thời gian chờ đợi để bổ sung bằng chứng, giấy tờ. Chính vì vậy, đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ thật kỹ để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ hơn.

nguyên nhân diện đồng giới bị đánh rớt
Đương đơn đồng giới cũng cần chứng minh năng lực tài chính như các diện khác.

Năng lực tài chính

Chứng minh năng lực tài chính là điều cần thiết để đảm bảo rằng người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng của nước Mỹ nên Lãnh Sự Quán rất quan tâm đến điều này. Đương đơn cần cung cấp đủ các giấy tờ và hồ sơ liên quan đến bảo trợ tài chính  để nhận được kết quả tốt nhất sau buổi phỏng vấn.
 
Tâm lý yếu

Đa phần đương đơn diện đồng giới thường gặp trở ngại lớn nhất là tâm lý. Vì là những người thuộc giới tính thứ ba nên họ thường không muốn thể hiện con người thật của mình trước người lạ. Nhất là phải kê khai tất cả thông tin liên quan đến giới tính của mình. Chính vì điều đó, nếu các đương đơn không chịu vượt qua những rào cản tâm lý để chuẩn bị thật tốt cho vòng phỏng vấn thì nguy cơ bị đánh rớt là rất cao. Viên chức Lãnh Sự Quán sẽ nhanh chóng đánh giá đương đơn không trung thực hoặc đang cố che giấu điều gì đó thông qua thái độ sợ sệt và tâm lý yếu.

Mạnh dạn chia sẻ thông tin của đương đơn qua các câu trả lời của Lãnh Sự Quán. Tự tin trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng, rành mạch và chính xác nhất trước các viên chức Lãnh Sự Quán.

Tổng hợp


Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Về đầu trang Logo Zalo