icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

NGƯỜI BẢO LÃNH VỀ VIỆT NAM NHIỀU LẦN CÓ LÀ LỢI THẾ?

Jul 29,2020
Với quan điểm càng về nhiều càng tốt cho hồ sơ nhiều người đã áp dụng hình thức tạo dựng bằng chứng này một cách máy móc mà không biết có thực sự giúp ích cho trường hợp của mình hay không. Vậy người bảo lãnh cần về bao nhiêu lần và về trong trường hợp nào thì tốt cho hồ sơ?
Nên gặp trực tiếp bao nhiêu lần?

Để xác định được mối quan hệ có lâu dài hay không cả người bảo lãnh và đương đơn cần trải qua một khoảng thời gian tìm hiểu nhất định, có thể là ba tháng, sáu tháng hay một năm tùy theo tình cảm và độ thấu hiểu cả hai dành cho nhau.

Đặc biệt với các cặp đôi quen biết qua mạng internet, việc tiếp xúc trực tiếp để có thể cảm nhận được tình cảm và tấm lòng của đối phương hơn những câu chữ sau màn hình máy tính là điều thật sự cần thiết.

Vậy nên nếu chỉ qua từ một đến hai lần gặp trực tiếp và sau đó tổ chức lễ đính hôn/ lễ cưới hoặc đăng ký kết hôn rồi mở hồ sơ thì những hồ sơ này không tạo được nhiều niềm tin với nhân viên di trú.

Người bảo lãnh nên về Việt Nam bao nhiêu lần
Hình internet

Nhưng sẽ phản tác dụng nếu người bảo lãnh về Việt Nam quá nhiều lần. Lúc này, cần xem xét các yếu tố sau của mỗi chuyến đi:

-    Điều kiện kinh tế của cả hai: người bảo lãnh mua vé máy bay về bằng tiền của mình hay của đương đơn, công việc tại Mỹ có ổn định hay không từ đó cho thấy tình hình tài chính của người bảo lãnh. Về nhiều lần nhưng không có công việc ổn định, về bằng tiền của đương đơn, đương đơn chi trả cho mọi khoản chi phí đi lại, du lịch,.. đây có thể được xem như một cuộc trao đổi giữa người bảo lãnh và đương đơn về việc định cư.

-    Số lần gặp mặt trong tổng thời gian quen biết, yêu đương: Trước đó có gặp nhiều lần không hay chỉ trước khi mở hồ sơ mới về liên tục và trong quá trình mở hồ sơ còn duy trì điều này hay không? Nếu chỉ về liên tục trước thời điểm mở hồ sơ thì đây là điểm yếu dễ sinh nghi ngờ việc gặp gỡ vì mục đích định cư của đương đơn.

-    Mỗi lần về cả hai làm gì: Chỉ có bằng chứng vé máy bay của mỗi chuyến đi nhưng không có bằng chứng về việc gặp gỡ, du lịch, ăn uống cùng nhau thì những lần về này không được xem là bằng chứng chứng minh mối quan hệ.

Vậy nên gặp mặt trực tiếp bao nhiêu lần cần dựa vào các yếu tố trên và điều kiện thực tế của từng trường hợp cụ thể.

Về trong trường hợp nào thì tốt?

Hoàn cảnh của việc gặp trực tiếp cũng là một điểm nhấn của hồ sơ bảo lãnh. Trong quan hệ tình cảm, các ngày như ngày quen nhau, ngày cưới, sinh nhật của đối phương, ngày lễ tình nhân,… được xem như những ngày kỷ niệm được các cặp đôi quan tâm và thường hẹn hò đặc biệt hơn. Vì vậy nếu có điều kiện, người bảo lãnh có thể sắp xếp về Việt Nam thăm người yêu/ vợ/ chồng vào những dịp này hoặc Tết, Giáng Sinh (những ngày lễ mang tính chất đoàn tụ).

Hẹn hò lãng mạn
Hình internet

Nếu có con chung, vào các dịp sinh nhật con của con cũng là một dịp khá đặc biệt để lưu trữ bằng chứng tốt.

Tóm lại, có người chỉ vài lần gặp gỡ quen biết thời gian ngắn cũng đủ tạo được niềm tin nơi nhân viên Lãnh sự, cũng có người tháng nào cũng về thăm người yêu nhưng càng làm cho hồ sơ thêm phần rắc rối.

Hãy thông minh và thận trọng trong vấn đề gặp gỡ tại từng thời điểm cụ thể để hồ sơ không rơi vào tình trạng bị bổ sung. Hoặc bạn có thể liên hệ Di Trú Quốc Tịch 0912 800 877 để được hướng dẫn.

Nguồn Di Trú Quốc Tịch

Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (8428) 38 222 102 – Hotline: 0912800877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Về đầu trang Logo Zalo