icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Mở hồ sơ diện vợ/ chồng hay hôn phu/ hôn thê tại đâu?

Aug 04,2016
Đây cũng là câu hỏi chung của các đương đơn diện hôn phu/ hôn thê hay vợ/ chồng khi bắt đầu mở hồ sơ hai diện này. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp.
Tiến trình chung hồ sơ bảo lãnh diện hôn phu/ hôn thê hay vợ/ chồng gồm các giai đoạn sau:

Nên mở hồ sơ bảo lãnh tại đâu
Nên mở hồ sơ tại Việt Nam hay Mỹ là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn?

Giai đoạn tại Sở Di Trú ( USCIS)

15% mức độ quan trọng trong hồ sơ bảo lãnh nằm tại giai đoạn này. Đương đơn thu thập các tài liệu, bằng chứng về mối quan hệ và điền một số loại đơn bắt buộc khác, có thể được chuẩn bị tại Việt Nam và gửi sang Sở Di Trú Mỹ.

Giai đoạn tại Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia  (NVC)


Giai đoạn này cũng chiếm 15%  và bao gồm các bước như chuẩn bị giấy tờ về tài chính của người bảo lãnh, thân nhân của đương đơn. Các giấy tờ phải chuẩn bị tại Việt Nam.
Còn đối với bảo lãnh diện hôn thê/ phu thê thì giai đoạn NVC gần như không xử lý mà chuyển về Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam xử lý.

Giai đoạn tại Lãnh sự quán tại Việt Nam

Đây là giai đoạn quan trọng vì chiếm 70% trong toàn bộ hồ sơ. Các bước còn lại sẽ được xử lý tại Việt Nam vì vậy hồ sơ được thực hiện tại Việt Nam sẽ có được nhiều lợi thế hơn.

Viên chức Lãnh sự quán được đào tạo bài bản hợp với phong tục tập quán của người Việt Nam, cộng thêm kinh nghiệm giải quyết khối lượng khổng lồ hồ sơ định cư, họ dễ dàng nhận ra sự thật các mối quan hệ. Một mối quan hệ được đánh giá là thật thông qua 3 yếu tố cơ bản sau:

  • Các bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa 2 người.
  • Thông tin cung cấp cho các Viên chức Lãnh sự quán.
  •  Cách phỏng vấn tại Lãnh sự quán Việt Nam

Nên mở hồ sơ bảo lãnh định cư tại đâu
Phỏng vấn định cư tại Lãnh sự quán Việt Nam

Cách tạo dựng bằng chứng mối quan hệ

Bằng chứng quan hệ vợ/ chồng hay hôn phu/ hôn thê có thể là bất cứ điều gì đương đơn và người bảo lãnh chia sẻ cùng nhau trong suốt quá trình xây dựng mối quan hệ này. Nên chú ý những lúc bên nhau như hình ảnh chụp chung, quà cáp, thư từ qua lại, tin nhắn trò chuyện… Ngoài ra, nắm giữ thông tin hay có sự tương tác với những người xung quanh của đối phương cũng góp phần tăng thêm bằng chứng.

Cung cấp thông tin cho viên chức Lãnh sự

Nếu như quyết định mở hồ sơ tại Việt Nam, người được bảo lãnh có cơ hội hiểu rõ và nắm đúng thông tin đã cung cấp ở 2 giai đoạn đầu. Điều này hoàn toàn có lợi cho buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán, bởi vì người được bảo lãnh một khi đã năm rõ thông tin sẽ kiểm soát được các thông tin mà mình cung cấp cho Lãnh sự quán.

Phỏng vấn tại Lãnh sự quán

Một lợi thế cho hồ sơ mở tại Việt Nam, đương đơn có thể tìm được dịch vụ tư vấn di trú uy tín hỗ trợ các giai đoạn hoặc ít nhất tại giai đoạn phỏng vấn vì các lý do sau:

  • Người làm hồ sơ sẽ hiểu rõ các đặc thù của đương đơn Việt Nam.
  • Hiểu rõ cách nhìn nhận và đánh giá vấn đề của các viên chức Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.
  • Dựa trên kinh nghiệm của làm việc, họ sẽ hiểu rõ cách hỏi của các viên chức Lãnh sự, để từ đó giúp đương đơn có câu trả lời phù hợp nhất.

Bài viết trên nhằm phân tích tầm quan trọng từng giai đoạn hồ sơ bảo lãnh diện vợ/ chồng hay hôn phu/ hôn thê. Trong đó vai trò và áp lực dồn lên vai của người bảo lãnh là chủ yếu, tuy nhiên đương đơn tại Việt Nam cũng nên biết cách hồ sơ xử lý tại hai giai đoạn đầu để phục vụ cho vòng phỏng vấn tại Việt Nam. Do đó để hồ sơ được vận hành thuận lợi, mở hồ sơ tại Việt Nam là lựa chọn tối ưu nhất

Sưu tầm


Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Về đầu trang Logo Zalo