icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

MỞ HỒ SƠ BẢO LÃNH HAY XIN CRBA TRỰC TIẾP CHO CON?

Jul 07,2020
Nếu trẻ là con của công dân Mỹ và thỏa mãn các điều kiện để xin CRBA thì trẻ phải xin CRBA mà không cần tham gia bất kỳ hồ sơ định cư nào, nhưng cũng có trường hợp trẻ chỉ có thể được bảo lãnh để được đoàn tụ.
Thời điểm bé chào đời

Trẻ sinh ra khi người cha chỉ mới là Thường trú nhân, tức trẻ không thỏa mãn điều kiện xin CRBA mà sẽ đính kèm hồ sơ bảo lãnh của mẹ, hoặc người cha có thể mở riêng hồ sơ định cư cho trẻ, tùy theo độ tuổi của trẻ tại thời điểm đó sẽ có thời gian chờ khác nhau.

Ngược lại, người cha là công dân Mỹ trước khi trẻ sinh ra và có thời gian sinh sống tại Mỹ ít nhất là 5 năm thì trẻ có thể xin CRBA mà không cần mở bất kỳ hồ sơ đoàn tụ nào.

CRBA hay bảo lãnh
Ảnh Internet

Kế hoạch định cư của mẹ

Dự định cư của người mẹ sẽ bị ảnh hưởng phần nào từ việc mang thai và trẻ có quốc tịch hay không.

Nếu người mẹ hiện tại chưa có ý định sang Mỹ sinh sống thì chỉ cần xin quốc tịch cho trẻ. Việc xin CRBA trong trường hợp này cần chú ý đến quyền lợi của trẻ khi có ba là công dân Mỹ và mẹ là công dân Việt Nam để từ đó cân nhắc việc có nên xin quốc tịch thứ hai cho bé hay không?


Nếu mẹ đã có ý định định cư, cần chú ý đến diện bảo lãnh sẽ tham gia và thời gian có trẻ thích hợp để tiện cho việc đi cùng lúc của hai mẹ con.

Diện bảo lãnh dự định mở

Trong một vài trường hợp hồ sơ bảo lãnh cho mẹ và CRBA cho trẻ được tiến hành như một loại bằng chứng bổ trợ cho nhau.

Cụ thể nếu mẹ có hồ sơ vợ/ chồng thì hiển nhiên sẽ có giấy đăng ký kết hôn vì vậy việc xin CRBA cho bé không bị trở ngại về thủ tục xin giấy khai sinh Việt Nam cho trẻ. Nếu CRBA được chấp thuận đây sẽ là một trong những bằng chứng tốt cho hồ sơ bảo lãnh của mẹ nhưng để được cấp thị thực định cư còn phụ thuộc nhiều bằng chứng khác.

Hoặc mẹ đã đi phỏng vấn nhưng sau đó mới sinh trẻ hoặc trẻ đã sinh ra trước đó nhưng chưa có quốc tịch vẫn sẽ được Lãnh sự yêu cầu xin CRBA thì mẹ mới được cấp thị thực định cư.

Đối với hồ sơ K1, cha mẹ nên tìm hiểu thủ tục xin giấy khai sinh Việt Nam tại địa phương người mẹ có hộ khẩu thường trú vì hiện tại một vài địa phương cho phép thực hiện giấy khai sinh Việt Nam đối với con ngoài giá thú một số khác thì không. Từ đó dẫn đến quyết định nên có con trước hay sau khi mở hồ sơ bảo lãnh và diện bảo lãnh sẽ mở.

CBRA hay bảo lãnh
Ảnh Internet

Tóm lại, tùy theo tình trạng hôn nhân của cha mẹ, kế hoạch định cư, tình trạng cư trú của người cha từ đó có thể lựa chọn các phương án truyền quốc tịch hoặc kế hoạch bảo lãnh thích hợp cho trẻ

Nguồn Di Trú Quốc Tịch

Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (8428) 38 222 102 – Hotline: 0912800877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Về đầu trang Logo Zalo