icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Ly hôn để rút ngắn thời gian bảo lãnh diện F3

Dec 02,2016
Ly hôn để chuyển diện bảo lãnh là cách thường được đương đơn diện F3 áp dụng và thường bị Viên chức Lãnh sự nghi ngờ dẫn đến từ chối cấp visa.
Thời gian chờ đợi diện F3

Đương đơn chính trong hồ sơ bào lãnh diện F-3 phải có hôn nhân hợp pháp được Pháp Luật công nhận, tức phải có giấy đăng ký kết hôn với người chồng/ vợ đi kèm trong đơn bảo lãnh
Bảo lãnh diện F3
F3 là diện bảo lãnh con đã lập gia đình của công dân Mỹ

Thời gian chờ đợi diện bảo lãnh con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ là khoảng 10 năm và tuỳ thuộc vào trường hợp cụ thể của từng đương đơn. Trong quá trình chờ được cấp thị thực định cư không ít đương đơn không thể tiếp tục duy trì hôn nhân và tiến đến ly dị. Những đương đơn như vậy thường được Viên chức Lãnh sự quán xem xét kỹ hơn vì có khả năng giả ly hôn để sớm đạt được mục đích định cư.

Nghi vấn chuyển diện để được rút ngắn hồ sơ

Khi đơn bảo lãnh nộp tại Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS)  được chấp thuận, hồ sơ của đương đơn đi theo diện F3. Trong thời gian chờ đến ngày thứ tự ưu tiên được xét, đương đơn ly dị và nộp bổ sung giấy ly dị. Tình trạng bảo lãnh của đương đơn diện F3 (con cùa công dân Hoa Kỳ đã kết hôn) sẽ được chuyển sang diện F1 (con cùa công dân Hoa Kỳ độc thân trên 21 tuổi). Khi đó thời gian chờ đợi sẽ được rút ngắn, khoảng 10 năm xuống còn khoảng 8 năm.

Tại buồi phỏng vấn với Viên chức Lãnh sự, đương đơn cần chứng minh tình trạng độc thân hiện tại là xuất phát từ những vấn đề cá nhân của đương đơn, không vì lý do định cư.. 

Tuy nhiên cũng có đương đơn muốn lợi dụng việc chuyển đổi tình trạng hôn nhân để được đến Mỹ nhanh hơn vì lý do con cái sắp đến 21 tuồi hoặc sau đó quay lại bảo lãnh người phối ngẫu của mình. Trường hợp này nếu bị phát hiện khai man, Viên chức Lãnh sự có thề từ chối cấp thị thực.

Hồ sơ giả bảo lãnh định cư Mỹ
Hồ sơ bị nghi ngờ không chân thật sẽ được điều tra kỹ hơn

Hồ sơ giả

Hồ sơ của đương đơn diện F-3 giả ly dị đề thủ tục tiến hành bào lãnh được nhanh hơn không còn là vấn đề xa lạ đối với các Viên chức Lãnh sự khi xét duyệt hồ sơ bảo lãnh định cư .  

Kết luận

Mỗi diện bảo lãnh có những qui định cụ thể và tiến trình xử lý khác nhau. Đương đơn nên tuân thủ đúng yêu cầu từ phía chính phủ Hoa Kỳ để được đoàn tụ cùng người thân, không vì những nôn nóng nhất thời mà phá huỷ con đường định cư của mình tại Hoa Kỳ. Xin vui lòng liên hệ công ty Di Trú Và Quốc Tịch để được tư vấn bảo lãnh định cư:

Điện thoại: 0912 800 877 -  (848) 38 222 102
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master,
41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Về đầu trang Logo Zalo