icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

MỘT SỐ LÝ DO PHỔ BIẾN KHIẾN VISA K-1 BỊ TỪ CHỐI

Aug 31,2023
Diện công dân Mỹ bảo lãnh hôn phu/hôn thê là một diện thị thực có tỷ lệ từ chối khá cao. Nắm kỹ các lý do phổ biến khiến hồ sơ bảo lãnh hôn phu/hôn thê bị từ chối để tránh những sai lầm không đáng có

1. Thiếu bằng chứng thuyết phục rằng mối quan hệ của bạn là thật

Đây là lý do phổ biến nhất khiến visa K-1 bị từ chối. Mối quan tâm hàng đầu của viên chức lãnh sự là liệu mối quan hệ của hai bạn có phải là thật hay không. Viên chức lãnh sự chỉ xét hồ sơ trên những gì hai bạn cung cấp, và đã là con người thì khó tránh sẽ có một vài định kiến. Đôi khi mối quan hệ của bạn là thật, nhưng những yếu tố dưới đây có thể khiến viên chức lãnh sự nghi ngờ:

 • Đính hôn khi chỉ mới hẹn hò trong thời gian ngắn

 • Chênh lệch tuổi tác đáng kể

 • Khác biệt nghiêm trọng về tôn giá

 • Bất đồng ngôn ngữ

 • Ít gặp nhau ngoài đời thật

Không có một danh sách cụ thể về những gì cần phải cung cấp để chứng minh mối quan hệ là thật, vì mỗi mối quan hệ đều khác nhau và có những điểm mạnh lẫn điểm yếu khác nhau. Do đó, bạn cần hiểu rõ mối quan hệ của mình để đưa ra bằng chứng chính xác và hợp logic, làm nổi bật các điểm mạnh, và cho thấy mình đã khắc phục các điểm dễ nghi ngờ.

Nếu điểm yếu giữa hai bạn là bất đồng ngôn ngữ, bạn phải đưa ra được những bằng chứng thể hiện hai bên đã nỗ lực cải thiện như học thêm ngôn ngữ của đối phương, tin nhắn dài hơn theo thời gian. Hoặc nếu bạn không thể gặp hôn phu/hôn thê của mình ít nhất một lần trong 2 năm trước khi nộp hồ sơ, bạn phải cung cấp được bằng chứng cho thấy đâu là những trở ngại khiến hai bạn không thể gặp nhau. 

2. Không đáp ứng đủ yêu cầu về thu nhập

Nếu viên chức lãnh sự xét thấy người bảo lãnh không đủ thu nhập để bảo lãnh cho hôn phu/hôn thê, họ sẽ nghi ngờ rằng hôn phu/hôn thê đó có thể trở thành một gánh nặng cho nước Mỹ, và visa K-1 của hai bạn có thể bị từ chối. Người bảo lãnh phải chứng minh được thu nhập của mình ít nhất phải bằng 125% của Hướng dẫn Chuẩn nghèo Liên bang (Federal Poverty Guidelines).

Lưu ý đếm kỹ các thành viên trong hộ gia đình của người bảo lãnh và người phụ thuộc của hôn phu/hôn thê (nếu có), và chuẩn bị đầy đủ bằng chứng về nguồn thu nhập của mình. Nếu người bảo lãnh không đủ thu nhập, hãy tìm người đồng bảo trợ.

3. Không chứng minh được ý định sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày

Sở di trú sẽ từ chối visa hôn phu/hôn thê của hai bạn nếu không thấy bằng chứng hai bạn sẽ kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày kể từ ngày hôn phu/hôn thê đến Mỹ theo visa K-1. Bạn sẽ cần cung cấp một văn bản tuyên thệ thể hiện rõ ý định này, cùng với các bằng chứng bổ trợ khác như thiệp cưới, biên lai đặt nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ liên quan đến lễ cưới, v.v. để làm rõ hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào kế hoạch cũng có thể diễn ra suôn sẻ. Trong trường hợp không thể kết hôn trong vòng 90 ngày, bạn có thể tìm một luật sư di trú chuyên nghiệp để giúp bạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết để xin hoãn.

4. Không nắm rõ thông tin của người bảo lãnh

Trong buổi phỏng vấn xin thị thực K-1, viên chức lãnh sự sẽ hỏi đương đơn về bất kỳ khía cạnh nào liên quan đến mối quan hệ của hai bạn, về tất tần thật thông tin cá nhân của người bảo lãnh như gia đình, công việc, các mối quan hệ cũ, sở thích, tật xấu, v.v

Đương đơn theo diện hôn thê/ hôn phu không nắm bắt được:

 • Các thông tin về gia đình của hôn thê/hôn phu của mình như tên cha, mẹ, anh chị em, nơi sinh sống.

 • Không biết thông tin về công việc cũng như tài chính của nhau như: làm việc ở đâu, thu nhập thế nào, tên công ty, giờ giấc làm việc, nhà cửa sở hữu, v.v

 • Không biết chi tiết về nơi sinh sống của hôn thê/hôn phu như: ở thành phố nào, bang nào, đặc trưng ở nơi đó, thời tiết v.v

 • Không biết thông tin các mối quan hệ bạn bè của người bảo lãnh ví dụ như: họ tên, tuổi, công việc, thời gian quen biết.

 • Không biết thói quen, sở thích của nhau.

 • Không biết thông tin về các cuộc hôn nhân trước cũng như các con riêng của nhau (nếu có).

 • Không biết ngôn ngữ: Cách xử lý việc bất đồng ngôn ngữ của hai người nếu người được bảo lãnh không nói được tiếng Anh trong khi người bảo lãnh không nói được tiếng Việt.

Việc không nắm rõ thông tin của nhau, trả lời sai hoặc không khớp với thông tin đã cấp trong hồ sơ, không cung cấp bằng chứng có giá trị, trả lời ấp úng và không tự tin sẽ khiến viên chức lãnh sự nghi ngờ về mối quan hệ của hai bạn.

5. Mối quan hệ giấu giếm

Không công khai hoặc quá ít người biết về mối quan hệ của hai bạn sẽ là điểm yếu lớn trong hồ sơ. Nếu hai bạn yêu nhau thật hì không có lý do gì để giấu giếm tình cảm này, và thông thường thì phải có bố mẹ hai bên, bạn bè thân thiết hoặc đồng nghiệp biết về mối quan hệ. Ít người biết về mối quan hệ có thể khiến viên chức dấy lên nghi ngờ rằng hai bạn có vấn đề nào đó phải giấu với người xung quanh và mối quan hệ của hai bạn không được ủng hộ, trừ khi bạn thực sự có bằng chứng thuyết phục cho vấn đề này.


Diện công dân Mỹ bảo lãnh hôn phu/hôn thê là một diện thị thực có tỷ lệ từ chối khá cao. Để tăng tỷ lệ thành công khi xin thị thực K-1, người bảo lãnh và đường đơn cần chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng từ nững ngày đầu, điền đúng đơn, khai thông tin thật, cung cấp đầy đủ bằng chứng về mối quan hệ hợp pháp, cũng như trả lời chân thành và thành thật trong cuộc phỏng vấn với các viên chức lãnh sự.

Nếu bạn cần tư vấn cho trường hợp của mình, đừng ngần ngại liên hệ với Công ty Di trú & Quốc tịch để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn.

Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ

Điện thoại: (8428) 38 222 102 – Hotline: 0912 800 877

Website: ditruquoctich.com

Địa chỉ: Lầu 5, tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM


Về đầu trang Logo Zalo