icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Không kết hôn cùng người bảo lãnh, đương đơn có được định cư Mỹ ?

Oct 03,2016
Hôn phu/ hôn thê của công dân Mỹ được cấp thị thực diện K-1 phải kết hôn cùng người bảo lãnh sau khi đến Mỹ. Nhưng nếu không kết hôn đương đơn có được định cư Mỹ nữa không ?
Tiến trình bảo lãnh hôn phu/ hôn thê

Công dân Mỹ bảo lãnh hôn phu hôn thê
Đương đơn phải kết hôn cùng người bảo lãnh nếu muốn tiếp tục định cư Mỹ theo diện K-1

Nộp đơn xin thị thực

Sau khi Sở Di Trú chấp thuận đơn bảo lãnh hôn phu hôn thể, đơn sẽ được gửi cho Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia. Tại đây đơn bảo lãnh sẽ được cấp số hồ sơ và gửi đơn cho Đại Sứ Quán Mỹ hoặc Lãnh Sự Quán nơi người bảo lãnh đang sống tại Mỹ.

Sau khi Lãnh Sự Quán nhận được hồ sơ sẽ gửi thông báo yêu cầu đương đơn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trước khi ngày phỏng vấn được lên lịch hẹn.

Bảo trợ tài chánh

Để chứng minh đương đơn không trở thành gánh nặng xã hội, mỗi người bảo lãnh  phải hoàn tất đơn bảo trợ tài chánh và kèm theo giấy tờ khai thuế trong những năm gần nhất.

Phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán

Để đạt kết quả  tốt nhất trong vòng phỏng vấn, đương đơn cần chuẩn bị thật kỹ giấy tờ được yêu cầu lẫn tinh thần. Cung cấp đầy đủ các giấy tờ và trả lời các câu hỏi một cách trung thực, chính xác, ngắn gọn nhưng đầy đủ kèm theo đó là tinh thần thoải mái, tự tin. Nếu làm được những điều này tỷ lệ được cấp thị thực của đương đơn sẽ nâng lên mức cao nhất.

Bảo lãnh vợ chồng diện K-1
Đăng ký kết hôn là thủ tục bắt buộc khi xin thị thực diện K-1

Gia đoạn sau phỏng vấn và nhận được thị thực

Nếu đủ điều kiện được cấp thị thực K-1, nhân viên Lãnh Sự Quán sẽ cung cấp cho đương đơn hộ chiếu có thị thực và một bộ hồ sơ được niêm phong. Đương đơn không nên mở hồ sơ này vì khi đến Mỹ, nhân viên Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ sẽ mở nó ra.

Theo như cam kết bảo lãnh diện K-1, đương đơn phải kết hôn cùng người bảo lãnh trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ.

Trong quá trình chờ kết hôn và cấp thẻ xanh tại Mỹ, người bảo lãnh không còn ý định kết hôn cùng đương đơn, hoặc đương đơn muốn kết hôn cùng người khác thì thị thực K-1 được cấp cho đương đơn không còn giá trị. Nếu không hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày , đương đơn không còn đủ tư cách định cư và buộc phải rời khỏi nước Mỹ.

Tuy nhiên nếu đương đơn không còn muốn kết hôn cùng người bảo lãnh hoặc gặp được đối tượng khác thích hợp hơn để tiến đến hôn nhân có thể rời khỏi Mỹ và mở hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng. Lưu ý rằng, việc kết hôn với người khác thay vì người bảo lãnh K1 rồi trở về Việt Nam để mở hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sẽ rất khó khăn trong việc chứng minh mối quan hệ.

Tổng hợp


Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Về đầu trang Logo Zalo