icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

GIA HẠN TÌNH TRẠNG HỢP PHÁP TẠI MỸ MÙA COVID

Tin vui cho các du khách đang mắc kẹt tại Mỹ do tình hình bệnh dịch Covid 19. Các cơ sở Sở Di Trú hiện tại đã đóng cửa vì vậy Sở Di Trú đã cho phép gia hạn tình trạng hợp pháp trực tuyến mà không cần tiếp xúc trực tiếp như trước.
Thời gian lưu trú tại Mỹ dành cho visa không định cư đối với công dân Việt Nam

Một năm là thời hạn visa không định cư Mỹ cấp cho du khách đến từ Việt Nam, ngày hết hạn trên visa là ngày cuối cùng được phép nhập cảnh vào Mỹ.

Khách hàng thành công
Hình ảnh visa thành công do khách hàng cung cấp

Thời gian lưu trú trong mỗi lần nhập cảnh phụ thuộc vào sự cho phép nhân viên hải quan và được thể hiện cụ thể bằng dấu nhập cảnh trên visa, có thể tối đa được ở từ 3 đến 6 tháng, sau thời gian này, bạn phải quay trở về Việt Nam ngay.

Gia hạn tình trạng lưu trú tại Mỹ cho visa không định cư

Nếu vì bất cứ lý do gì bạn không thể rời khỏi Mỹ theo đúng thời gian được cho phép, bạn cần chuẩn bị lý do để giải trình và nộp đơn xin gia hạn tình trạng lưu trú với Sở Di Trú (USCIS). Khi đơn được chấp thuận, bạn có thể ở lại theo mong muốn nhưng phải rời khỏi ngay khi có thể để đảm bảo việc quay trở lại Mỹ sau này và xa hơn là kế hoạch định cư nếu có.

Đặc biệt do tình hình dịch bệnh Covid 19, việc gia hạn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết vì Sở Di Trú đã đóng cửa và hạn chế tiếp xúc trực tiếp tuyệt đối. Điều này khiến cho nhiều người bị mắc kẹt vì các chuyến bay rời khỏi Mỹ gần như không có và đa phần người bị mắc kẹt đã ở lại Mỹ hơn 6 tháng do thăm người thân vào dịp Tết 2020.

Gia hạn tình trạng lưu trú
Nguồn Internet

Hiểu được tình hình này, Sở Di Trú đã cho phép thực hiện trực tuyến dịch vụ gia hạn thời gian lưu trú tại Mỹ để giúp các du khách không trở thành người lưu trú bất hợp pháp một cách bất đắc dĩ.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể đăng nhập vào đường link chính thức sau của Sở Di Trú: https://www.uscis.gov/news/alerts/covid-19-delays-extensionchange-status-filings

Lưu ý khi xin gia hạn:

•   Bạn nên nộp đơn trước 45 ngày khi hết thời hạn được lưu lại
•   Bạn nên có đủ bằng chứng chứng minh việc ở lại quá thời hạn cho phép nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn và bằng chứng về việc dự định rời khỏi Mỹ theo đúng hạn cho phép
•   Tài chính đủ chi trả cho những ngày gia hạn ở lại
•   Những ràng buộc tại Việt Nam
•   Xác nhận đồng ý của chủ doanh nghiệp (nếu làm công), trường học (nếu đang đi học), người tiếp quản công việc (nếu làm chủ) về việc đồng ý hỗ trợ công việc/ việc học tại Việt Nam trong thời gian ở lại Mỹ.

Tuy vậy, cũng không có gì đảm bảo chắn chắc bạn sẽ được gia hạn vì vậy điều cần nhất là rời khỏi ngay khi kết thúc chuyến đi.

Nguồn: Di Trú Quốc Tịch

Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

Về đầu trang