icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Được phép mở hai hồ sơ bảo lãnh định cư song song?

Oct 04,2016
Đương đơn vừa được người thân bảo lãnh, vừa được hôn phu hôn thê mở hồ sơ diện K-1 thì nên tìm hiểu thời gian xét duyệt và điều kiện bảo lãnh của các diện để chọn ra phương án tốt nhất.
Đầu tiên, đương đơn nên biết hồ sơ do người thân bảo lãnh đang đến giai đoạn nào, còn các bao lâu sẽ đến giai đoạn cấp thị thực định cư. Sau đó là những điều kiện để bảo lãnh diện K-1 có phù hợp với hồ sơ mà đương đơn đang được bảo lãnh.

Hồ sơ bảo lãnh diện K-1
Đương đơn diện K-1 phải trong tình trạng độc thân và sẵn sàng kết hôn cùng người bảo lãnh

Điều kiện bảo lãnh diện K-1

  • Người bảo lãnh phải có quốc tịch, có nghĩa người bảo lãnh  đã là công dân Hoa Kỳ.
  • Người bảo lãnh và đương đơn phải trong tình trạng độc thân và có thể tiến tới hôn nhân.
  • Người bảo lãnh phải nộp đơn xin miễn trừ nếu đã từng bảo lãnh cho người hôn phu/ hôn thê trước đây hoặc trong 2 năm qua đã tiến hành bảo lãnh theo diện hôn phu/ hôn thê. Nếu người bảo lãnh từng phạm tội hành hung thì có thể USCIS sẽ không cấp quyền miễn trừ.
  • Người bảo lãnh phải chứng minh được họ và vị hôn phu/ hôn thê người nước ngoài đã gặp nhau trong vòng 2 năm trước khi điền đơn bảo lãnh. (Có một vài trường hợp ngoại lệ thí dụ như người bảo lãnh có những hoàn cảnh vô cùng khó khăn nếu như họ phải gặp mặt nhau hoặc vì tôn giáo cấm đoán việc gặp mặt nhau trước khi kết hôn).
  • Người bảo lãnh phải có bản tuyên thệ chứng minh rằng hai người sẽ kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ.
  • Nếu người bảo lãnh từng có hôn nhân trước đây, cung cấp bằng chứng xác thực cuộc hôn nhân đó đã chấm dứt hợp pháp.

Đương đơn còn độc thân

Các diện bảo lãnh khác cần chú ý đến điều kiện đương đơn còn trong tình trạng độc thân hay đã kết hôn. Một số diện bảo lãnh yêu cầu đương đơn phải trong tình trạng còn độc thân như diện IR-2, F-1, F-2A, người đi kèm F-2A , F-2B hoặc người đi kèm diện F-4.
 
Nếu đương đơn được bảo lãnh đồng thời diện K-1 và các diện khác yêu cầu người được bảo lãnh còn độc thân thì đương đơn hoàn toàn có thể có tên đồng thời trong hai hồ sơ. Khi đó, đương đơn phải dùng mọi lý lẽ để thuyết phục Viên chức Lãnh sự quán rằng mục đích qua Mỹ là đoàn tụ cùng hôn phu hôn thê chứ không phải để cố gắng qua sớm hơn hồ sơ người thân bảo lãnh.

Bảo lãnh diện K-1
Nếu chưa lập gia đình đương đơn có thể mở song song 2 hồ sơ bảo lãnh

Đương đơn đã kết hôn

Nếu đương đơn đã kết hôn và được Luật pháp công nhận thì đương đơn không đủ điều kiện tham gia diện K-1. Đương đơn nên mở hồ sơ diện vợ chồng bên cạnh các diện bảo lãnh dành cho người thân của công dẫn Mỹ đã lập gia đình (diện F- 3)

Điều quan trọng nhất khi gặp trường hợp này, đương đơn nên hiểu rõ hồ sơ do người thân bảo lãnh đang đến giai đoạn nào và còn đủ điều kiện để được bảo lãnh diện K-1 nữa hay không. Dù quyết định mở song song hai hay phải huỷ một trong hai hồ sơ, đương đơn cần chuẩn bị kỹ những bằng chứng, lý do để thuyết phục Viên chức Lãnh Sự Quán mục đích chính là đoàn tụ cùng người thân trong diện bảo lãnh đang theo đuổi.


Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3
Về đầu trang Logo Zalo