icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Đồng giới và các vấn đề xung quanh việc kết hôn

Oct 20,2016
Người đồng giới luôn gặp khó khăn trong việc thể hiện con người thật của mình. Kết hôn với người tình đồng giới và được xã hội chấp nhận là vấn đề không phải ai cũng dễ dàng đạt được.
Trên thế giới có khoảng 5% dân số là người đồng giới, tương đương khoảng 350 triệu người trên toàn thế giới, riêng ở Việt Nam  tỷ lệ người đồng giới chiếm khoảng 1,65 triệu người.

Cộng đồng người đồng giới trên thế giới
Cộng đồng người đồng giới chiếm khoảng 5% dân số thế giới

Do bị kỳ thị nên cuộc sống của họ gặp rất nhiều khó khăn và thường không dám bộc lộ vấn đề của mình, họ không tìm đến các dịch vụ y tế, tư vấn tâm lý xã hội... để được giải đáp các thắc mắc, nhu cầu, mong muốn. Đặc biệt, để che giấu sự thật giới tính, không muốn bị thị phi nhiều người đồng giới phải sống cuộc sống 2 mặt, rất nhiều người trong số đó dù họ không muốn vẫn phải kết hôn với người khác giới. Nhưng trên thực tế, họ còn có những người bạn đồng giới khác.

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi và được thế giới nhìn nhận với quan điểm tích cực  hơn kể từ ngày Hà Lan đi tiên phong (năm 2001), đến nay đã có 17 nước hợp thức hoá hôn nhân đồng giới bằng văn bản pháp luật, bao gồm Hà Lan, Bỉ, Tây Ban Nha, Canada, Nam Phi, Na Uy, Thuỵ Điển, Bồ Đào Nha, Iceland, Argentina, Đan Mạch, Uruguay, New Zealand, Pháp, Mỹ, Mexico, Brazil và 24 nước khác công nhận  dưới hình thức "tác hợp dân sự" và đăng ký sống chung như Đức, Phần Lan, Cộng hoà Czech, Thuỵ Sĩ,...

Đặc biệt, kể từ khi Toà án tối cao Mỹ huỷ bỏ lệnh cấm kết hôn đồng giới và cho phép bảo lãnh kết hôn đồng giới tính từ tháng 07/ 2013 đã mở ra giấc mơ kết hôn cho dân cư thế giới thứ ba, trong đó có Việt Nam.

Kết hôn đồng giới
Hôn nhân đồng giới tại khi vực Châu Á vẫn chưa được chấp nhận

Nhưng nhìn chung, hầu như các nước thuộc khu vực Châu Á, đặc biệt tại Việt Nam, dư luận xã hội và những định kiến về vấn đề đồng giới vẫn còn chưa được chấp nhận rộng rãi dẫn đến các vấn đề thủ tục đăng ký bảo lãnh người đồng giới theo diện đính hôn vẫn còn rất khó khăn. Điển hình là cho tới thời điểm hiện tại thì USCIS chỉ cấp khoảng 10 thị thực đồng giới Việt - Mỹ. Vì vậy, hầu như để đảm bảo kết quả thành công thì đương đơn nên tìm đến các đơn vị tư vấn uy tín vừa giúp ổn định tâm lý vừa thực hành phỏng vấn và đồng thời tạo điều kiện cho quá trình hoàn thành thủ tục đăng ký hồ sơ thuận lợi hơn.

Tổng hợp


Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Về đầu trang Logo Zalo