icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Đã từng ly hôn với người khác giới có được bảo lãnh diện đồng giới?

Sep 05,2016
Nếu đã từng kết hôn và ly hôn với người khác giới, đương đơn có được cấp thị thực định cư diện bảo lãnh đồng giới? Đây cũng là một trong những thử thách của các cặp đôi đồng giới khi xin thị thực định cư.
Những người khác giới kết đôi cùng nhau được xem là chuyện " bình thường " trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng tìm thấy được hạnh phúc trong cuộc hôn này, thay vào đó họ lại tìm thấy tình yêu ở những người đồng giới tính với mình. Việc đương đơn đã từng có nhiều hơn một cuộc hôn nhân được cho là " bình thường" trong xã hội trước khi đến với người tình đồng giới thường gây cho họ cảm giác không tự tin khi mở hồ sơ bảo lãnh diện này.

bảo lãnh diện đồng giới
Tình cảm chân thật là chìa khoá vàng giúp các cặp đôi đồng giới được ở cạnh nhau tại Mỹ

Luật Di trú và Nhập tịch Mỹ cho phép công dân hợp pháp của đất nước họ bảo lãnh người tình đồng giới đến sinh sống cùng tại Hoa Kỳ. Đơn bảo lãnh này được xét duyệt bình thường như đơn bảo lãnh diện đính hôn. Bên cạnh đó, không có bất cứ điều luật nào quy định người đã từng ly hôn không được phép bảo lãnh định cư diện đồng giới. Tuy nhiên, cả người bảo lãnh lẫn đương đơn bắt buộc phải chứng mình được quan hệ của mình xuất phát từ tình cảm chân thật.

Ngoài ra, con cái của đương đơn cũng được đi kèm nếu như đáp ứng đủ điều kiện dưới 21 tuổi và đang hiện giữ tình trạng độc thân.

Đương đơn đã từng ly hôn nên thành thật khai báo tình trạng hôn nhân trong quá khứ khi mở hồ sơ cũng như khi tham gia phỏng vấn. Vì bất cứ hành vi che giấu, khai man đều ảnh hưởng đến việc cấp thị thực định cư, nặng hơn đương đơn có thể bị cấm nhập cảnh Mỹ.

 bảo lãnh đồng giới
Nếu đã từng ly hôn, đương đơn nên thành thật khai báo.
 
Sau đó đương đơn nên thu thập các bằng chứng về mối quan hệ với người bảo lãnh. Nhiều đương đơn cho rằng tình cảm của họ là thật thì không cần sợ bị đánh rớt. Đúng là vậy! Tuy nhiên, nếu không biết sắp xếp có hệ thống cho mối quan hệ, đương đơn nên tìm một đơn vị tư vấn di trú uy tín cho trường hợp của mình.


Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 
41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3
Về đầu trang Logo Zalo