icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

BẢO LÃNH NGƯỜI YÊU ĐỒNG GIỚI SANG HOA KỲ

May 12,2017
Hiện nay Hoa Kỳ là một trong những nước có tỷ lệ kết hôn đồng giới cao trên thế giới. Các cặp đồng giới kết hôn tại Mỹ được pháp luật công nhận là hợp pháp, có thể xin được hưởng phúc lợi và trợ cấp như cư dân bình thường.
Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc kết hôn với người đồng giới chưa được luật pháp Việt Nam công nhận nên lời khuyên dành cho người bảo lãnh và đương đơn là “bảo lãnh người yêu đồng giới sang Hoa Kỳ kết hôn”.

Người đồng giới có thể là bạn bè xung quanh mỗi người
Người đồng giới có thể là bạn bè, đồng nghiệp, người thân,... xung quanh chúng ta

Những người đồng giới nữ (lesbian), đồng giới nam (gay), lưỡng giới (bisexual) hay chuyển giới (transgender) được gọi là người đồng giới và được xem là hợp lệ khi nộp đơn bảo lãnh. Tiến trình nộp đơn bảo lãnh và xin thị thực được xét duyệt bình thường như diện bảo lãnh thị thực hôn thê/ hôn phu.

Để bảo lãnh người yêu đồng giới sang Hoa Kỳ, người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ hay nói cách khác phải có quốc tịch Hoa Kỳ. Cả hai, đương đơn và người bảo lãnh, phải trong tình trạng độc thân, không có giấy chứng nhận kết hôn. Nếu trước đây đương đơn/ người bảo lãnh có kết hôn với người khác giới thì cần phải có giấy ly hôn hợp pháp. Trường hợp đương đơn có con chung với người khác giới thì những đứa con đó được xem là “con riêng của người bảo lãnh” và cũng được bảo lãnh đi cùng nếu dưới 18 tuổi.

Sau khi được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận, đơn bảo lãnh diện hôn thê/ hôn phu (K-1) sẽ chuyển cho Trung tâm Thị Thực Quốc gia (NVC). Tại đây, đơn bảo lãnh sẽ được cấp số hồ sơ hợp lệ cho diện của mình và sau đó chuyển cho Tổng Lãnh Sự Quán (TLSQ) Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh để hoàn tất thủ tục xin thị thực. Người bảo lãnh được gửi thư thông báo điều này. Khi nhận thư thông báo và bảng hướng dẫn của TLSQ Hoa Kỳ, đương đơn cần đăng ký ngày phỏng vấn, khám sức khoẻ, chích ngừa, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và bằng chứng mối quan hệ.

Người đồng giới có thể kết hôn tại Mỹ
Kết hôn cùng bạn đời đồng giới là mưu cầu chính đáng của bất kỳ ai

Ánh mắt, nụ cười hay cử chỉ thân ái v.v… đều có thể là những rung động ban đầu để tình yêu được hình thành và phát triển như những cặp đôi bình thường trước mắt gia đình và bạn bè nhưng với các bạn đồng giới không dễ dàng như vậy. Những trở ngại có thể có cho diện đính hôn đồng giới là do định kiến của xã hội nên đương đơn và người bảo lãnh không muốn công khai mối quan hệ của mình với người thân, không tự tin và thiếu chuẩn bị bằng chứng khi được Viên chức lãnh sự quán phỏng vấn.

Vậy các bạn đồng giới nên làm thế nào để quan hệ tình cảm của mình được xác nhận là có thật và sẽ tiến đến hôn nhân ở Hoa Kỳ khi nộp đơn xin bảo lãnh định cư cho người yêu diện đính hôn?

Để hiểu rõ Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ cho trường hợp của mình, chuẩn bị thật tốt tâm lý và giấy tờ bằng chứng cần thiết chứng minh mối quan hệ, các bạn nên tìm cho mình một dịch vụ Tư Vấn Di Trú chuyên nghiệp có uy tín giúp đỡ.

Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102 – Hotline: 0912 800 877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Về đầu trang Logo Zalo