icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Nếu như đương đơn và người bảo lãnh chính thức kết hôn sau khi mở hồ sơ bảo lãnh diện K1, thì đương đơn không còn hội đủ điều kiện được cấp thị thực diện K1. Và hồ sơ K1 sẽ không thể chuyển đổi sang hồ sơ diện vợ chồng CR1. Hồ sơ sẽ được trả về Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ. Để được cấp thị thực định cư, người bảo lãnh cần phải mở lại hồ sơ định cư diện vợ chồng.

Khi USCIS chấp thuận hồ sơ xin thị thực diện hôn phu hôn thê, hồ sơ sẽ được chuyển thẳng về Lãnh Sự Quán và Đại Sứ Quán của nước sở tại và thư mời sẽ được gửi tới đương đơn. Khi đã có thư mời phỏng vấn, đương đơn có thể đặt lịch hẹn online. Các bước như sau:

Theo luật Di trú Mỹ, diện fiance vẫn cho phép đồng bảo trợ tài chính, nhưng trong thực tế hiện nay tại Việt Nam khi bảo lãnh diện này mà người bảo lãnh thu nhập thấp không đủ income và phải nhờ người khác ký tên đồng bảo trợ tài chính thì tỷ lệ được cấp visa sẽ thấp hơn. Vì Việt Nam, nơi có tỷ lệ hồ sơ diện fiance giả khá cao trên thế giới nên vấn đề đồng bảo trợ tài chính sẽ là một dấu chấm hỏi lớn mà viên chức Lãnh sự chú ý vào.

Tuy nhiên, cũng tuỳ vào mỗi trường hợp và những ảnh hưởng liên quan, chứ không phải chỉ vì cần đồng bảo trợ mà hồ sơ của bạn sẽ bị đánh rớt. Nếu người đồng bảo trợ tài chính có mối quan hệ trực tiếp với người bảo lãnh (cha mẹ, anh chị em ruột) hay việc chứng minh mối quan hệ của người bảo lãnh và đương đơn thực sự thuyết phục được viên chức Lãnh sự thì hồ sơ của bạn vẫn có thể được chấp thuận.

Nếu bạn đang cần giải đáp cụ thể trường hợp của mình, vui lòng liên hệ Di trú & Quốc tịch để được giải đáp cụ thể. Điện thoại: 0838 222 102.

Không. Hồ sơ hôn thê chỉ được mở đối với người đang chuẩn bị kết hôn với nhau. Và việc kết hôn phải được tiến hành tại Mỹ trong vòng 90 ngày sau khi người bảo lãnh đặt chân lên nước Mỹ.
Nếu bạn đang mở hồ sơ diện hôn thê nhưng sau đó tiến hành kết hôn thì bạn phải hủy hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê và mở lại hồ sơ bảo lãnh diện vợ - chồng. Tuy nhiên nếu bạn chỉ tổ chức đám cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn với chính quyền địa phương, bạn có thể tiếp tục hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê của mình. Và vẫn phải tiến hành hôn lễ sau khi người bảo lãnh đến Mỹ.

Để tiến hành bảo lãnh hôn thê đi Mỹ thì trong vòng 2 năm trước khi mở hồ sơ bạn phải gặp trực tiếp người yêu bạn ít nhất 1 lần, được chứng minh bằng những giấy tờ cụ thể như visa, vé máy bay, hình ảnh,… Trong Luật di trú Mỹ có điều luật cho phép bạn không cần gặp mặt trực tiếp người yêu với điều kiện là việc gặp mặt đó trái với phong tục tập quán của một trong hai người, hay rất khó khăn đối với cả hai người, tuy nhiên đơn xin miễn gặp mặt rất ít khi được USCIS chấp thuận. Và viêc giải trình vấn đề này mất không ít thời gian.

BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Điện thoại *
Email *
Diện di trú bạn quan tâm? *
Nội dung câu hỏi *
Mã an toàn *
cN9mC1
Về đầu trang Logo Zalo