icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Thủ tục xin thị thực du lịch Úc

Úc là đất nước dành cho những ai yêu thích sự yên tĩnh của không gian, sự chan hòa thân thiện của con người nơi đây. Chính vì điều này lượt du khách đến Úc ngày càng tăng.
Hồ sơ xin thị thực du lịch Úc gồm:


sydney thị thực du lịch úc
Nước Úc với nhiều địa điểm hấp dẫn khách du lịch

1. 02 hình 4 x 6 cm (nền trắng không quá 6 tháng).
2. Bản sao công chứng Hộ chiếu đã ký tên. Không chấp nhận Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên. (khổ A4) và hộ chiếu gốc ( còn hạn 6 tháng) để đối chiếu.
3. CMND (sao y bản chính)
4. Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính)
5. Giấy khai sinh (bản sao y)
6. Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: giấy đăng ký kết hôn, giấy ly hôn
7. Chứng minh tài chính:
  • Giấy tờ nhà đất ( sao y bản chính)
  • Giấy tờ ô tô (sao y bản chính) (nếu có)
  • Sổ tiết kiệm (sao y bản chính)
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận ngân hàng)
  • Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm (bản gốc có xác nhận ngân hàng).
  • Các nguồn thu nhập khác (nếu có): Thu từ cổ phiếu, cổ phần, thu từ cho thuê tài sản cố định,…như: phiếu thu, hợp đồng cho thuê, biên lai nhận lãi, nhận tiền…(sao y bản chính)

8. Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp:
  • Giấy phép kinh doanh (sao y bản chính, hoặc hản sao của công ty).
  • Biên lai nộp thuế TNDN năm nay và năm trước đó (sao y bản chính hoặc bản sao của công ty).
  • Sao kê tài khoản hoạt động của công ty 03 tháng gần nhất (bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng)

Nhân viên:
  • Hợp đồng lao động (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)
  • Quyết định bổ nhiệm nếu có (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)
  •  Bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng mộc treo công ty)hoặc xác nhận lương 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận của công ty)
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc có xác nhận của công ty)
  • Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có)(bản gốc có xác nhận của ngân hàng)

Học sinh/  sinh viên:
  • Cần giấy xác nhận của nhà trường xác nhận là học sinh của trường, thẻ học sinh, bảng điểm, bằng khen nếu có.

9. Trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi: Cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi nếu cha/ mẹ không đi cùng. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận. Sao y CMND của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

thị thực du lịch úc
Thị thực du lịch Úc

Một số lưu ý khi làm thị thực du lịch Úc

  • Thời gian xử lý: 2 Tuần kể từ ngày nộp hồ sơ.
  • Thời hạn: 1 năm, 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng nhiều lần (tùy hồ sơ).
  • Nộp hồ sơ: Đương đơn phải đến văn phòng tiếp nhận hồ sơ để nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và chụp hình.
  • Hồ sơ của bạn sẽ được xem xét và cấp thị thực dựa trên bốn vấn đề sau: lịch sử đi du lịch, công việc, nhân thân và tài chính.

Vì vậy đương đơn cần phải chứng minh đầy đủ bốn vấn đề này với Cục di trú để đảm bảo rằng đi du lịch xong bạn sẽ quay trở lại Việt nam. Do hiện nay lượng khách trốn ở lại Úc là rất cao nên chính phủ nước này phải thắt chặt làm giảm thiểu nạn nhập cư trái phép vào nước này. Điều này được thể hiện khá rõ trong hồ sơ chuẩn bị làm thị thực du lịch.

Lưu ý: Mẫu đơn khai xin thị thực du lịch Úc vô vùng dài và chi tiết, rất dễ khai sai, nhầm lẫn, hoặc không biết cách thức điền chuẩn.



Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn visa du lịch Mỹ, Canada, Úc, Schengen
Điện thoại: (8428) 38 222 102 - Hotline: 0912800877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 
41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3
Về đầu trang