icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Tấm lòng nhân ái của người Việt trong lễ Giáng sinh

Bên cạnh các hoạt động vui chơi, giải trí cùng gia đình, bạn bè, không ít các tổ chức cộng đồng, các bạn trẻ Việt tại Mỹ đã có những hành động đẹp giúp đỡ những số phận kém may mắn trong dịp lễ Giáng sinh vừa qua.
Đối với những người thuộc nhiều sắc dân khác nhau, không riêng gì người Việt Nam sống tại Hoa Kỳ, hàng năm sau Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) vào cuối tháng 11, người ta bắt đầu chuẩn bị đón mừng lễ Giáng sinh. Bầu không khí Giáng sinh bắt đầu lan toả khắp nơi, từ các công, tư sở đến các cửa hàng ở các trung tâm thương mại, các siêu thị, bắt đầu trang hoàng những hình ảnh, màu sắc biểu tượng Giáng sinh, như cây thông giăng mắc đèn mầu, hỏa châu lấp lánh, Ông già Noel bằng hình ảnh hay hình nộm hoặc người thật hoá trang sống động, với nhạc Giáng sinh réo rắt khắp nơi nơi.

Noel là dịp đoàn tụ cùng người thân
Giáng sinh là dịp để mọi người tụ họp, sum vầy bên nhau

Giáng sinh - mùa lễ hội - mùa đông lạnh âm độ C tại Mỹ, một số cụ già, em bé, người vô gia cư không mảnh chăn nằm co ro bên hành lang những tòa nhà chọc trời. Hiểu được điều này, các du học sinh, các doanh gia đã có những hành động đẹp giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh này.

Nhóm doanh gia tổ chức quyên góp quà Giáng Sinh

Sáng Chủ Nhật, 11/12, một nhóm doanh gia trẻ tổ chức buổi quyên góp quà Giáng Sinh “Winter Toy Drive” cho trẻ em kém may mắn trong Orange County tại khu thương mại 7225 Edinger Ave, Huntington Beach.

Ban tổ chức cho hay tất cả những món quà quyên góp được sẽ được chuyển cho các sở cảnh sát, các học khu, hoặc các cơ quan thiện nguyện để tặng cho các em kém may mắn.

Du học sinh Việt tặng quà - sưởi ấm người vô gia cư tại Mỹ

Ngày 23/12 vừa qua, các bạn thanh niên, sinh viên Việt cùng một số kiều bào đã quây quần bên nhau chuẩn bị hơn 500 phần quà bao gồm mũ len, bàn chải và kem đánh răng, dầu gội đầu và sữa tắm, lược, tất, kem dưỡng ẩm cho môi và hộp băng cá nhân.

Tặng quà Noel cho người vô gia cư tại Mỹ
Người vô gia cư tại Mỹ

Sáng 25/12 (ngày 26/12 theo giờ Việt Nam), số quà trên cùng những phần ăn đầy đủ dinh dưỡng sẽ trao tặng tận tay những người vô gia cư tại Los Angeles, Orange County, San Diego. Trước đó, hơn 250 phần quà đã được phát đi tại Houston, tiểu bang Texas, California.

Đặc biệt năm nay, đi kèm 750 phần quà, người vô gia cư nhận được tấm thiệp được viết bằng tay bởi chính các bạn thiện nguyện viên. Cả nhóm mong mỏi có thể trao thêm những tia hy vọng, khích lệ người kém may mắn vượt qua số phận.


Dù ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, những người con đất Việt luôn có những hành động đáng quý, đề cao tình thần " lá lành đùm lá rách" cuả dân tộc. Mong rằng không chỉ trong dịp lễ Giáng sinh, tinh thần này sẽ luôn được toả sáng tất cả các ngày trong năm.


Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102 - Hotline: 0912 80 08 77
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Về đầu trang