icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Rời Hoa Kỳ hơn 2 năm vẫn tái nhập cảnh được hay không?

Trở thành Thường Trú Nhân Hoa Kỳ đồng nghĩa với việc Hoa Kỳ trở thành quê hương thứ hai của bạn nhưng rời khỏi Hoa Kỳ từ một năm trở lên là lời tuyên bố từ bỏ tình trạng thường trú hợp pháp của mình. Vậy có cơ hội nào cho những thường trú nhân ở ngoài Hòa Kỳ vì những lý do bất khả kháng hay không?
Trong bối cảnh Luật di trú ngày càng khó như hiện nay, thì việc mở hồ sơ bảo lãnh lại từ đầu vừa mất thời gian chờ đợi, tốn chi phí bảo lãnh nhưng kết quả chưa chắc đã được như ý muốn thì việc nộp đơn SB1 dường như là chiếc phao duy nhất dành cho Thường trú nhân rời khỏi Hoa Kỳ quá một năm.

Hồ sơ phỏng vấn SB1 nếu không được chuẩn bị kỹ từ khâu điền đơn đến những tài liệu đi kèm rất có khả năng phải nhận thư từ chối của Viên chức Lãnh sự.

Visa SB1- Cô Hằng
Visa SB1 do cô Hằng cung cấp

Điển hình như trường hợp của Cô Hằng – khách hàng thành công của Di Trú Quốc Tịch định cư Hoa Kỳ từ năm 2014, trong lần về Việt Nam gần nhất cô đã ở lại gần hai năm rưỡi. Cô nghe rất nhiều thông tin về những trường hợp như cô sẽ không quay trở lại được nên dù thẻ xanh 10 năm còn hạn và rất muốn quay trở lại Hoa Kỳ để đoàn tụ cùng gia đình nhưng cô lại không dám vì sợ bị từ chối nhập cảnh tại sân bay.

Hiểu được khó khăn và mong muốn của cô Hằng, Di Trú Quốc Tịch đã liệt kê những điểm yếu và điểm mạnh cho trường hợp của cô như sau:

Điểm yếu:
- Tổng thời gian ở Việt Nam của cô nhiều hơn ở Hoa Kỳ gấp 3 lần.
- Từng bị nhân viên Hải quan chú ý và bị ghi chú hồ sơ vì có lần cô đã ở Việt Nam gần một năm.

Điểm mạnh
- Cô Hằng là Thường trú nhân vĩnh viễn từ năm 2014.
- Thẻ xanh của cô vẫn còn hạn.
- Có lý do ở lại Việt Nam trong lần về gần nhất là bất khả kháng.

Thư chấp thuận của Lãnh sự
Thư chấp thuận của Lãnh sự quán

Với lý do bệnh tim tái phát và phải điều trị tại Việt Nam, Di Trú Quốc Tịch đã hướng dẫn cô thu thập các giấy tờ liên quan đến việc nằm viện và giấy tờ của bác sỹ trong suốt quá trình theo dõi đến thời điểm vừa mới hết bệnh.

Dưới sự chỉ dẫn tận tình của Di Trú Quốc Tịch cô đã nhận được thư chấp thuận từ Viên chức Lãnh sự và cuối cùng là nhận visa SB1 để trở về Mỹ cùng gia đình.

Thời điểm nộp hồ sơ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc cấp visa SB1. Vì vậy, nếu đã giải quyết xong những việc còn tồn đọng ở Việt Nam, bạn nên tranh thủ nộp đơn sớm nhất có thể, nếu để lâu bạn đang ngầm đồng ý  với việc bạn không muốn được công nhận là Thường Trú Nhân Hoa Kỳ - Liên hệ ngay Hotline 0912 800 877 để được tư vấn.

Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (8428) 38 222 102 – Hotline: 0912800877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Về đầu trang