icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

QUÁ TRÌNH BẢO LÃNH ĐẾN KHI NÀO MỚI KẾT THÚC?

Khi nhận được visa định cư thì hầu hết mọi người đều cho rằng đây là bước cuối cùng và kết thúc quá trình bảo lãnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết rõ mục đích cuối cùng của việc bảo lãnh là nhận visa hay thẻ xanh.
Hôm nay, mời Quý vị cùng chúng tôi tìm hiểu đâu là bước cuối cùng của việc mở hồ sơ bảo lãnh định cư Hoa Kỳ.

Bảo lãnh thân nhân được chia thành nhiều diện, tùy thuộc người bảo lãnh là ai, mối quan hệ với người được bảo lãnh như thế nào mà sẽ có quãng thời gian chờ đợi khác nhau. Có người chỉ chờ 1-2 năm, có người phải chờ khoảng thời gian dài đến 13-14 năm, và cũng có người chỉ chờ vài tháng. Tuy nhiên, tất cả các hồ sơ đều trải qua 3 giai đoạn như sau:



Quy trinh bao lanh

Nếu như được Sở Di Trú (USCIS) chấp thuận bạn đã đi được 50% thì phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Mình là giai đoạn quyết định 50% còn lại – tương lai bạn ở Việt Nam hay Hoa Kỳ sẽ do viên chức Lãnh sự xử lý.

Nếu bạn phỏng vấn thành công, visa sẽ được cấp từ 8 đến 10 ngày làm việc hoặc hơn tùy từng trường hợp cụ thể. Dưới đây là các trường hợp có thể xảy sau khi nhận visa:


CON ĐI KÈM DIỆN F4, F3

Những người con đi kèm cha, mẹ theo hai diện này phải thỏa mãn điều kiện: ĐỘC THÂN và DƯỚI 21 TUỔI.

Vì vậy, hai yếu tố này phải được đảm bảo thỏa mãn từ khi mở hồ sơ tại USCIS đến khi nhận được visa. Vì bất kỳ lý do nào nếu:

-    Người con phụ thuộc trên 21 tuổi (theo tuổi CSPA) tại thời điểm nhập cản có thể sẽ không được nhập cảnh tại hải quan Hoa Kỳ và có thể bị từ chối cấp thẻ xanh.

-    Người con phụ thuộc lấy chồng/ vợ (có đăng ký kết hôn) sau khi nhận visa và trước khi nhập cảnh sẽ mất tình trạng thường trú nhân.Nếu nhưng không khai báo tình trạng hôn nhân khi nhận thẻ xanh và tình trạng hôn nhân vẫn thể hiện độc thân (Single) bạn vẫn có thể nhận được thẻ xanh tại thời điểm này nhưng sau đó, khi mở hồ sơ bảo lãnh cho vợ/ chồng khả năng cao bị xem xét lại tình trạng thường trú nhân là rất cao.

BẢO LÃNH DIỆN VỢ/ CHỒNG

Công dân Hoa Kỳ có thể mở hồ sơ bảo lãnh định cư cho vợ/ chồng hợp pháp đang sinh sống ở nước ngoài. Tùy theo thời gian kết hôn (tính từ ngày đăng ký kết hôn trên hôn thú), sẽ có hai diện như sau:

-    Diện CR-1: thời gian kết hôn DƯỚI 2 năm (tính từ ngày đăng ký kết hôn trên hôn thú), thời gian chờ từ 1 năm rưỡi đến 2 năm hồ sơ sẽ có thư mời phỏng vấn. Nếu tại thời điểm phỏng vấn, hôn nhân vẫn dưới 2 năm, người được bảo lãnh chỉ nhận được visa có điều kiện 2 năm, nhưng nếu trên 2 năm tại lúc phỏng vấn thành công và cấp visa hoặc thậm  chí lúc nhập cảnh Hoa Kỳ thì một vài trường hợp sẽ được chuyển qua diện IR-1 và nhận thẻ xanh vĩnh viễn (thời hạn 10 năm).

Một khách hàng của Di Trú Và Quốc Tịch đã may mắn nhận được thẻ xanh 10 năm dù hồ sơ chị được chồng mở ban đầu là CR-1 (Xem chi tiết: http://ditruquoctich.com/chi-cham-va-chong-vui-mung-nhan-visa-dinh-cu-dien-cr1-104.html)  

-    Diện IR-1: thời gian kết hôn TRÊN 2 năm (tính từ ngày đăng ký kết hôn trên hôn thú), thời gian chờ từ 1 năm rưỡi đến 2 năm hồ sơ sẽ có thư mời phỏng vấn. Phỏng vấn thành công sẽ nhận visa định cư diện IR-2 và nhận thẻ xanh 10 năm khi đến Hoa Kỳ.

NHẬN VISA ĐỊNH CƯ CÓ PHẢI ĐÃ CẦM CHẮC TẤM VÉ ĐẾN HOA KỲ?

Phần lớn các chương trình định cư Hoa Kỳ đều phải được sự đồng ý của người bảo lãnh mới có thể tiến hành mở hồ sơ. Vì vậy, ngay cả khi người được bảo lãnh đã nhận được visa nhưng vì bất kỳ lý do nào người bảo lãnh vẫn có thể yêu cầu Lãnh sự THU HỒI (Revoked).

Luật di trú ngày càng thay đổi

Luật Di Trú thay đổi từng ngày và các chính sách cũng như yêu cầu của USCIS ngày càng khắc nghiệt hơn. Điều này cũng có thể là một trong số những rủi ro trong quá trình mở hồ sơ bảo lãnh mà chúng ta cần phải lưu ý.

Để lựa chọn phương án phù hợp, tận dụng những lợi thế của bộ hồ sơ gia đình bạn cũng như giảm thiểu những rủi ro trong quá trình bảo lãnh, bạn cần nắm rõ hơn các quy định cũng như lựa chọn được đơn vị tư vấn uy tín. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng: 0912 800 877.

Nguồn: Di Trú Quốc Tịch

Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (8428) 38 222 102 – Hotline: 0912 800 877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5, tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Về đầu trang