icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Những điều khác biệt trong hồ sơ F4

Định cư Mỹ đoàn tụ cùng người thân luôn là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt là diện anh chị em sau khoảng thời gian chờ đợi hơn 10 năm. Bài viết sau sẽ giúp đương đơn diện F4 hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh của mình.
Quá trình xin thị thực định cư không đơn thuần là những thao tác cung cấp giấy tờ, thông tin của người thực hiện. Trong mỗi quy trình, giai đoạn vẫn luôn tồn tại những khó khăn, trở ngại khác nhau khiến đương đơn dễ rơi vào trạng thái hoang mang, không biết cách xử lý. Chính vì vậy, mọi nguồn kiến thức, thông tin mà đương đơn cần phải xem xét và tìm hiểu là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Những điều khác biệt trong hồ sơ diện F4
Tìm hiều đúng thông tin và chính xác sẽ giúp việc đoàn tụ trở nên dễ dàng hơn.

Dưới đây là một số lưu ý trong việc xin cấp thị thực định cư Mỹ đối với diện F4.

Định cư diện anh chị em họ


Luật di trú chỉ cho phép anh chị em ruột trong gia đinh bảo lãnh theo thị thực di dân diện F4. Không có trường hợp chị em họ bảo lãnh thị thực di dân. Đương đơn có thể hoàn tất hồ sơ du học hoặc du lịch bằng cách nhờ sự hỗ trợ do họ hàng bên Mỹ đứng ra bảo trợ tài chánh.

Tâm lý của đương đơn

Yêu cầu về mặt tâm lý cũng là một yếu tố hết sức quan trọng để góp phần cho cuộc phỏng vấn thành công. Thông tin chính xác, bằng chứng thuyết phục cùng với thái độ bình tĩnh, sắc thái tự tin chắc chắn xác suất được cấp thị thực định cư sẽ cao hơn.

Thông tin xác thực

Những thông tin do đương đơn cung cấp cho các cơ quan Di Trú đều phải là những thông tin tuyệt đối chính xác và đúng sự thật. Nếu đương đơn cung cấp bất kỳ một thông tin không trung thực nào, hay bất kỳ lời khai gian dối nào cũng đều sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến trình xử lý hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp từ Lãnh Sự Quán.

Hồ sơ bị treo diện F4
Nên tìm các đơn vị tư vấn Di Trú uy tín để được hỗ trợ khi hồ sơ bị treo.

Hồ sơ bị "treo"

Khi hồ sơ của đương đơn gặp sự cố hoặc xuất hiện một yếu tố gây cản trở nào đó dẫn đến quyết định của Lãnh Sự Quán tạm thời không chấp nhận và cần thời gian để xét duyệt hồ sơ. Đương đơn nên tiến hành các bước sau đây:

  • Viết thư gửi đến Lãnh Sự Quán để hỏi về tình trạng hồ sơ.
  • Hoặc đến trực tiếp Lãnh Sự Quán để hỏi trường hợp của mình.
  • Bên cạnh đó, đương đơn nên chuẩn bị các câu hỏi về mối quan hệ trong gia đình thật cụ thể và chính xác.
Tổng hợp


Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Về đầu trang