icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CON QUÁ TUỔI DIỆN F4

Diện F4 là một trong những diện bảo lãnh thân nhân có thời gian chờ lâu nhất hiện nay. Đối với nhiều người đây là diện bảo lãnh duy nhất họ có thể tham gia để đạt được ước mơ định cư Mỹ. Vì nhiều lý do người con diện bảo lãnh này không được đi cùng đương đơn chính. Vậy những nguyên nhân đó là gì?
Trong quá trình làm việc với nhiều gia đình diện F4, Di Trú Quốc Tịch nhận thấy rằng, điều hối tiếc lớn nhất của diện bảo lãnh này là những người con đã quá tuổi theo quy định để được đi cùng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc quá tuổi này:

Phân vân chưa mở hồ sơ ngay

Việc lưỡng lự chưa muốn đi ngay bắt nguồn từ tâm lý phải bắt đầu làm lại từ đầu nơi xứ người, không biết tiếng Anh khó hòa nhập, sợ không có người giúp đỡ, cuộc sống buồn chán, ... Dẫn đến việc trì hoãn  mở hồ sơ từ năm này qua năm khác kéo theo đó tuổi của những người con ngày càng tăng. Cuối cùng khi quyết định đi những người con này đã quá tuổi không thể đính kèm hồ sơ hoặc đến thời điểm phỏng vấn đã kết hôn hoặc trên 21 tuổi (sau khi đã tính tuổi CSPA).

Nguyên nhân quá tuổi diện F4
Hình Internet

Lúc này phải đợi người cha, người mẹ có thẻ xanh để mở hồ sơ F2B cho người con quá tuổi, kéo dài thêm thời gian chờ gần 5 năm nữa. Cứ như thế lặp đi lặp lại câu chuyện bảo lãnh – chờ đợi mà không dự đoán được tương lại Luật di trú có thay đổi hay không.

Thời gian xử lý kéo dài

Thời gian xử lý tại các cơ quan di trú Mỹ phụ thuộc vào lượng hồ sơ đang tồn đọng – đang giải quyết và được phân theo thứ tự ưu tiên của các diện bảo lãnh, số ít còn lại bị ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan như thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh.

Rất nhiều hồ sơ từ khắp nơi trên thế giới nộp đơn để định cư Mỹ để bảo lãnh thân nhân trong đó có diện F4. Do đó diện F4 không phải là diện được ưu tiên và nằm ở vị trí cuối bảng trong thời gian chờ xử lý của Sở Di Trú (USCIS).

Độ tuổi an toàn hồ sơ F4

Từ năm 2010 trở về trước, thời gian chờ để được xử lý tại USCIS chỉ từ 5 đến 7 năm cho đương đến từ Việt Nam. Nhưng hiện tại thời gian này đã lên đến 14 năm. Đây là một con số không hề nhỏ cho việc chờ đợi. Và có thể tiếp tục tăng nếu số lượng hồ sơ quá nhiều mà lượng visa cấp mỗi năm đều có hạn hoặc sẽ dừng lại nếu diện F4 bị xóa bỏ khỏi danh sách các diện được phép bảo lãnh thân nhân.

Có thể thấy, có nguyên nhân chủ quan và khách quan, những nguyên nhân khách quan là điều không thể kiểm soát được như: thiên tai dịch bệnh,.. nhưng nguyên nhân chủ quan hoàn toàn có thể chủ động.

Phần lớn đương đơn chính quyết định đi theo diện này với suy nghĩ hy sinh đời bố/ mẹ để củng cố đời con cái. Nhưng để con được đi cùng cần hiểu đúng điều kiện dành cho người đi kèm để đưa ra quyết định đúng đắn cho hồ sơ. Phân vân quá lâu lúc mở hồ sơ hay mở khi con đã gần đến tuổi không được đi kèm là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất cho việc quá tuổi.

Để tránh tình trạng này, nên mở hồ sơ ngay khi người bảo lãnh và người được bảo lãnh có đủ điều kiện về tình trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ, giấy tờ xác nhận quan hệ ruột thịt và người con đi kèm vẫn trong độ tuổi an toàn (từ khi mở đến khi đi phỏng vấn).

Nguồn Di Trú Quốc Tịch

Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (8428) 38 222 102 – Hotline: 0912800877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Về đầu trang