icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc

Úc là một trong những nước khó xin visa. Nếu du lịch tự túc thông thường thì phải có lịch sử du lịch tốt, tài chính tốt và chứng minh được mục đích thực sự đi chỉ đơn thuần là đi du lịch. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm được chia sẻ sau đây để việc xin visa Úc trở nên đơn giản.
Những trường hợp khó xin visa du lịch Úc:

•    Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài và cũng không có giấy mời kèm bảo lãnh của người thân bên Úc thì cơ hội đậu visa rất thấp bất kể thông qua dịch vụ.
•    Nếu bạn chỉ đi vài nước ở khu vực ĐNA và tài chính yếu thì cũng khó mà xin visa Úc.
•    Nếu bạn tài chính yếu và không có lịch sử du lịch nhưng có giấy mời và bảo lãnh từ người thân bên Úc thì vẫn có cơ hội.

Kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc
Opera Sydney biểu tượng của nước Úc

Về cơ bản một bộ hồ sơ thuyết phục phải đáp ứng các điều kiện:

•    Tài chính tốt: chứng minh được thu nhập trên dưới 10 triệu, có sổ tiết kiệm từ 200 triệu, có sổ nhà đất.
•    Lịch sử du lịch tốt: từng đi ít nhất vài nước ĐNA và 1 trong các nước sau: Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu.
•    Có sự ràng buộc: vị trí làm việc tốt, có gia đình và các bổn phận khiến đương đơn phải trở về Việt Nam sau chuyến đi.
•    Giải trình được lý do đi du lịch là thật: lịch trình chi tiết + xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn.

Tài chính không tốt thì sao: Giải pháp 1: công việc + sổ tiết kiệm có thể nhờ công ty dịch vụ đáp ứng cho, sổ lùi càng tốt. nếu bạn có người quen giúp được thì càng tốt. Giải pháp 2: nhờ cha me hoặc anh em bảo lãnh cho. Người bảo lãnh sẽ thay bạn chịu trách nhiệm chứng minh tài chính.

Lịch sử yếu thì sao: không có cách gì là phải đi. Không công ty nào dịch vụ này giúp cải thiện được cái này. Bạn phải đi thôi. Đi 1 nước ĐNA nếu chưa đi, đi rồi thì xin visa Nhật hoặc Hàn và đi luôn. Sau 3 tháng rồi hẵng xin visa Úc nhé. Giãn ra nữa thì càng tốt.

Ràng buộc cụ thể là sao: kết hôn thì thêm vào hồ sơ giấy kết hôn, khai sinh con nếu có. Các hình ảnh sinh hoạt gia đình, Facebook, giấy bổ nhiệm chức vụ tốt, các ràng buộc trách nhiệm và giấy xin phép công ty đi du lịch.

Giải trình lý do làm sao: đó là một từ giấy ghi rõ lịch trình du lịch của mình bắt đầu từ ngày dự định đi và về. Trong khoảng thời gian đó bạn làm gì, đi đâu, ở đâu, có gặp gỡ người quen bên Úc không, có bằng lái xe để tự lái xe không … Còn xác nhận booking vé máy bay các bạn có thể lên VN Airline để đặt, khách sạn thì vào booking.com.

Kỳ quan thế giới Twelve Apostles - 12 vị Tông Đồ
Kỳ quan thế giới Twelve Apostles - 12 vị Tông Đồ

Có các loại giấy tờ trên thì cơ hội xin visa là rất cao. Khó có lý do trượt trừ phi bạn khai các loại giấy tờ không khớp hoặc tài sản không có sự minh bạch.
Sau khi có đầy đủ giấy tờ các bạn đặt lịch online để nộp hồ sơ tại trang web: vfsglobal.com

Sau khi có lịch hẹn thì đi nộp hồ sơ:

•    Tại Hà Nội:: Tháp Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.
•    Tại TP.HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Tại đây bạn sẽ đóng phí xin visa và sau đó lấy dấu vân tay (sinh trắc học). Kết quả sẽ được thông báo qua email cho bạn sau 2-4 tuần.

Hy vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên, các bạn sẽ áp dụng thành công cho việc xin visa du lịch Úc của  mình. Nếu bạn còn vướng mắc hoặc thắc mắc gì về việc xin visa du lịch Úc, vui lòng liên hệ với công ty Di trú và Quốc tịch để được hỗ trợ.


Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn visa du lịch Mỹ, Canada, Úc, Schengen
Điện thoại: (8428) 38 222 102 - Hotline: 0912800877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Về đầu trang