icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Chồng của em vợ có thể bảo lãnh gia đình chị gái được không?

Em gái không đủ khả năng bảo trợ tài chánh, có thể nhờ chồng bảo lãnh gia đình chị gái ruột định cư Mỹ cùng không? Cùng Di Trú Và Quốc Tịch tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau:
Theo Luật Di Trú Mỹ, để bảo lãnh anh chị em đang sinh sống ngoài nước Mỹ, người bảo lãnh phải là công dân Mỹ và chứng minh được mối quan hệ ruột thịt với người anh chị em được bảo lãnh.

Bảo lãnh diện F4
Chị em gái ruột có thể mở hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ


Điều kiện bảo lãnh diện F4:


  • Người bảo lãnh phải là công dân Mỹ, từ 21 tuổi trở lên.
  • Vợ/ chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn chính được đi kèm hồ sơ bảo lãnh định cư.

Quy trình bảo lãnh diện F4:

  • Mở hồ sơ bảo lãnh diện F4
  • Sở Di Trú (USCIS) chấp thuận và chuyển sang Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC).
  • NVC xếp lịch phỏng vấn và chuyển về Lãnh sự quán Mỹ.
  • Đương đơn tham gia phỏng vấn.

Vợ/ chồng của công dân Mỹ không đủ điều kiện để mở hồ sơ diện F4 đối với người bảo lãnh là anh chị em ruột của công dân Mỹ. Vì người này không có mối quan hệ ruột thịt với người được bảo lãnh như cùng một cha một mẹ sinh ra hoặc có cùng một cha hoặc cùng một mẹ.

Phụ bảo trợ tài chánh diện F4
Người bảo lãnh không đủ tài chánh có thể nhờ người phụ bảo trợ

Bảo trợ tài chánh diện F4:

Nếu công dân Mỹ không đủ khả năng bảo trợ tài chánh cho hồ sơ diện F4, có thể nhờ sự hỗ trợ từ vợ/ chồng của mình bằng cách phụ bảo trợ tài chánh. Hồ sơ Bảo Trợ Tài Chánh bao gồm:

Người bảo lãnh:

  • Bản sao thuế thu nhập của năm gần nhất
  • Bản sao 3 cùi lương gần nhất
  • Bản sao giấy phép kinh doanh ( nếu có )
  • W2 (nếu có)
  • Giấy xác nhận việc làm (từ chổ làm) hoặc giấy tự xác nhận việc làm.
  • Mẫu đơn I-864

Người được bảo lãnh:


  • Bản sao giấy khai sinh
  • Bản sao hôn thú
  • Bản sao giấy ly hôn ( nếu có )
  • Bản sao giấy chứng tử của vợ/ chồng ( nếu có )
  • Bản sao hộ chiếu
  • 2 tấm hình 5x5 cm
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2
Vợ/ chồng của công dân Mỹ có thể phụ bảo trợ tài chánh cho hồ sơ F4 của công dân Mỹ nhưng chỉ có công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên và phải có quan hệ ruột thịt (cùng huyết thống) mới có bảo lãnh anh chị em ruột định cư.


Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Về đầu trang