icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Cập nhật việc xét duyệt hồ sơ định cư Mỹ đối với Đảng viên đảng toàn trị

Mục mới trong Sổ tay chính sách cung cấp hướng dẫn về cách xét xử tình trạng không được chấp nhận do là thành viên Đảng Cộng sản hoặc bất kỳ đảng toàn trị nào khác trong bối cảnh điều chỉnh đơn đăng ký tình trạng cư trú tại Mỹ.
Vào ngày 2 tháng 10 vừa qua, Sở di trú (USCIS) đã ban hành hướng dẫn chính sách trong "Sổ tay chính sách nhập cư" để giải quyết tình trạng không chấp nhận đối với thành viên hoặc người có liên kết với Đảng Cộng sản hoặc bất kỳ đảng độc tài nào khác.

Thân phận thành viên hoặc liên kết với Đảng Cộng sản hoặc bất kỳ đảng độc tài nào khác được xem là không nhất quán và không phù hợp với Tuyên thệ trung thành nhập tịch Hoa Kỳ, bao gồm cam kết “sự ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp và Luật pháp của Hoa Kỳ”.

Nói chung, trừ khi được miễn trừ, bất kỳ thành viên hoặc người có liên kết với Đảng Cộng sản hoặc đảng toàn trị nào khác (chi bộ/ chi nhánh) có ý định nhập cư vào Mỹ đều không được phép. Việc bổ sung hướng dẫn này vào “Sổ tay chính sách nhập cư” sẽ giúp các viên chức căn cứ xác định các lý do và đưa ra phán quyết việc không cấp Visa một cách thống nhất với luật pháp liên bang.

1.    Đối tượng áp dụng

Được áp dụng cho người nước ngoài đang tìm kiếm tình trạng nhập cư, chẳng hạn như người nước ngoài ở Hoa Kỳ xin điều chỉnh tình trạng thành thường trú nhân hợp pháp (LPR), người nước ngoài xin thị thực nhập cư tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ bên ngoài Hoa Kỳ, hoặc người nước ngoài nộp đơn xin nhập cư với tư cách là người nhập cư tại cổng hải quan Hoa Kỳ.

2.    Tổng quan về cách xác định được di trú theo INA 212 (a) (3) (D) (Đạo luật về di trú và công dân)

Bảng xác định nhập cư

      3.     Mức độ tham gia của đương đơn được đánh giá như thế nào?

(1)   Tư cách thành viên

Tư cách thành viên có thể được đánh giá chỉ bằng lời khai của đương đơn, khi lời khai đó cho thấy mối quan hệ đủ khả thi và có mục đích. Tư cách thành viên không được định nghĩa trong INA hoặc trong các quy định và phụ thuộc vào một người đáp ứng các yêu cầu về tư cách thành viên như được chỉ định bởi tổ chức thành viên được đề cập.

Tư cách thành viên có thể được thiết lập bằng bằng chứng rằng đương đơn đã được cấp thẻ thành viên, đã trả hội phí cho tổ chức, hoặc thậm chí dựa trên lời khai của nhân chứng về tư cách thành viên của người nước ngoài trong tổ chức (bao gồm cả việc nhìn thấy tên đương đơn trên hồ sơ thành viên, hồ sơ hội phí, và lời khai liên quan đến việc tham dự cuộc họp).
(2)   Liên kết

Ngay cả khi đương đơn không phải là thành viên của Đảng Cộng sản hoặc bất kỳ đảng độc tài nào khác, người đó vẫn có thể không được chấp nhận nếu bị phát hiện liên kết một tổ chức như vậy.

Sự liên kết ngụ ý ít hơn tư cách thành viên nhưng nhiều hơn sự cảm thông. Sự liên kết không chỉ đơn thuần là sự quan tâm hay cảm thông đối với một tổ chức mà còn có thể đi kèm với một số hành động tích cực và tự nguyện nhằm cung cấp hỗ trợ, tiền bạc hoặc một thứ có giá trị khác.  

Hai trường hợp ngoại lệ với đảng viên cộng sản

Nhóm 1:


(1)   Tham gia không tự nguyện.
(2)   Vào Đảng khi dưới 16 tuổi.
(3)   Vào Đảng theo gia đình, theo truyền thống, luật lệ.
(4)   Vào Đảng không phải vì lý tưởng chính trị mà vì hoàn cảnh sống (ví dụ: để có được việc làm, được phân phối thực phẩm và những nhu yếu phẩm, hoặc các vấn đề thiết yếu khác trong cuộc sống).

     Nhóm 2: Cựu đảng viên


      (1)   Thoái đảng ít nhất 2 năm hoặc 5 năm đối với đảng toàn trị tính đến thời điểm nộp đơn;
(2)   Đương đơn không bị xem là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ..

 

Nguồn USCIS & IBID

Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (8428) 38 222 102 – Hotline: 0912800877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Về đầu trang