icon-tel

Gọi ngay số

0912 800 877

Thời gian làm việc:

T2-T6: 8:30 - 17:30

Các cách chứng minh mối quan hệ khi xin thị thực diện hôn phu hôn thê

Để được cấp thị thực diện hôn phu/ hôn thê, bạn phải chứng minh được mối quan hệ của bạn là thật và không có dấu hiệu vi phạm luật nhập cư.
Các Viên chức Lãnh sự sẽ nhìn vào “tổng quan các chứng cứ” để quyết định rằng mối quan hệ của đương đơn có thuyết phục họ rằng đằng sau đơn bảo lãnh diện hôn phu/ hôn thê này là ý nguyện thực sự của đương đơn chứ không phải nhằm một mục đích nhập cư nào cả.

Bảo lãnh diện hôn phu hôn thê
Mối quan hệ thực sự sẽ thuyết phục được Viên chức Lãnh sự quán

Các yếu tố sau đây là kết hôn giả:

  • Khoảng cách lớn về tuổi tác;
  • Bất đồng về ngôn ngữ;
  • Sự khác biệt lớn về văn hóa và nguồn gốc về dân tộc;
  • Bạn bè và người thân không biết gì về mối quan hệ này;
  • Kết hôn diễn ra ngay khi 2 bên mới biết nhau hoặc ngay khi người bảo lãnh vừa rời khỏi Mỹ;
  • Sự khác biệt trong câu trả lời về những thông tin chung của người bảo lãnh và đương đơn;
  • Người được bảo lãnh là bạn của gia đình người bảo lãnh;
  • Người bảo lãnh đã có bảo lãnh những người khác theo diện hôn phu hôn thê hoặc diện vợ chồng trước đó;

Khi một trong những điều trên xuất hiện trong trường hợp của đương đơn, đương đơn cần phải đưa ra thêm nhiều bằng chứng để chứng minh cho mối quan hệ của mình.

Bằng chứng mối quan hệ diện K-1
Nên chuẩn bị nhiều bằng chứng để chứng minh sự trung thực của mối quan hệ

Đương đơn nên nộp càng nhiều giấy tờ có lợi cho việc chứng minh mối quan hệ của bạn từ lúc mới quen đến hiện tại. Danh sách các loại giấy tờ dưới đây là một số ví dụ minh họa, đương đơn có thể nộp thêm các loại giấy tờ khác nếu nó giúp chứng minh được sự trung thực của mối quan hệ:

  • Hình ảnh chứng minh mối quan hệ của hai người.
  • Giấy khai sinh con chung của hai người (nếu có),
  • Các giấy tờ chứng minh đương đơn và người bảo lãnh có đi du lịch hoặc đi nước ngoài cùng nhau.
  • Thẻ tín dụng và bản sao kê thẻ tín dụng hay bản sao kê ngân hàng
  • Hóa đơn của lễ đính hôn
  • Nhẫn đính hôn: biên lai có ghi tên người mua và vị hôn phu/ hôn thê.
  • Thiệp mời đính hôn.
  • Danh sách khách mời.
  • Bản tường trình ý định kết hôn sau khi đến Mỹ
  • Các phương tiện liên lạc với nhau

Tổng hợp


Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3
Về đầu trang